Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng phụ kiện

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng phụ kiện cần những gì? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Có cần lưu ý gì không? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhưng lại không biết phải tiến hành thế nào?

I/ Mở cửa hàng phụ kiện cần gì? – Hướng dẫn chi tiết

Khi mở cửa hàng phụ kiện, bạn cần chuẩn bị 1 số vấn đề liên quan như:

Chuẩn bị thông tin của chủ cửa hàng:

– Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng phụ kiện, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Cụ thể như sau:

+ Tên cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng phụ kiện của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau: Tên cửa hàng phụ kiện phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.

+ Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi mở cửa hàng buôn bán phụ kiện, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh phụ kiện. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

+ Thông tin của chủ cửa hàng: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng phụ kiện, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

+ Địa chỉ cửa hàng: Ghi rõ địa chỉ cửa hàng, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn bạn chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng phụ kiện cần bao nhiêu vốn?

– Vốn là một trong những vấn đề quan trọng khi mở cửa hàng phụ kiện. Tuy nhiên, vì kinh doanh phụ kiện không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng phụ kiện sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Hơn nữa, vốn còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, mặt hàng kinh doanh… Do đó rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Tuy nhiên, để kinh doanh phụ kiện thì bạn sẽ cần khoảng từ 20 – 100 triệu .

Bạn cần thuê mặt bằng, thuê cửa hàng:

– Để mở cửa hàng phụ kiện thì việc bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

II/ Thủ tục mở cửa hàng phụ kiện – Hướng dẫn chi tiết

Khi mở cửa hàng phụ kiện, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

– Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.  Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa phụ kiện đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng

Lưu ý về việc đáp ứng những quy định chung

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh phụ kiện sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Dịch vụ mở cửa hàng phụ kiện – đăng ký kinh doanh cửa hàng tại Nam Việt Luật

Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng phụ kiện, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

– Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan hay đăng ký ngành nghề phù hợp.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và xin giấy phép thành công.

– Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng. Nam Việt Luật sẽ trả cho bạn giấy phép kinh doanh và giúp bạn thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu. Hướng dẫn chủ cửa hàng hoàn tất những việc liên quan để không bị xử phạt hành chính.

Hy vọng những chia sẻ về thủ tục, lưu ý khi mở cửa hàng phụ kiện trên đây sẽ hữu ích với bạn khi đăng ký kinh doanh. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan cần tư vấn!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau