Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng phụ kiện thời trang

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý định khởi nghiệp bán phụ kiện thời trang nhưng lại không biết muốn mở cửa hàng phụ kiện thời trang cần tiến hành như thế nào? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Có cần lưu ý gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này một cách chi tiết.

I/ Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép mở cửa hàng phụ kiện thời trang

Để mở cửa hàng phụ kiện thời trang thì bạn cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh. Cụ thể, ở trường hợp này, nếu chỉ mở cửa hàng ở quy mô nhỏ thì bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì cách mở cửa hàng phụ kiện thời trang đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Để đăng ký hộ kinh doanh, bạn có thể tiến hành theo 2 bước sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang.

– Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Nội dung trình bày rõ:

+ Thông tin chủ cửa hàng: Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng phụ kiện thời trang, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

+ Địa chỉ của hàng chính xác: Cửa hàng phụ kiện thời trang chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh phụ kiện thời trang, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh. Bạn cần ghi rõ ngành nghề sẽ kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Khi đặt tên cho cửa hàng phụ kiện thời trang, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau: Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

+ Vốn mở cửa hàng: Bạn cũng cần ghi rõ ràng số tiền mở cửa hàng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán phụ kiện thời trang không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

– Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có giấy phép, cửa hàng phụ kiện thời trang của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng bán phụ kiện thời trang

Khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang thì bên cạnh thủ tục xin giấy phép kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý khi thuê cửa hàng:

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

Lưu ý về vốn mở cửa hàng phụ kiện thời trang

– Mở cửa hàng phụ kiện thời trang cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí mở cửa hàng phụ kiện thời trang như thế nào để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh.

– Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán phụ kiện thời trang, bạn thường sẽ cần khoảng từ 80 cho đến 200 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện thời trang của từng người.

Lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh phụ kiện thời trang

– Nếu bạn muốn cửa hàng phụ kiện thời trang của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập phương án kinh doanh phụ kiện thời trang. Bởi vì việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết phụ kiện thời trang gồm những gì hay mình cần chuẩn bị, mua những gì,  chi phí là bao nhiêu hay tất cả những vấn đề nhỏ liên quan khác.

– Ngoài ra, bạn nên tìm xưởng sản xuất phụ kiện thời trang hay các cơ sở sản xuất phụ kiện thời trang để có thể lấy hàng giá sỉ, như vậy sẽ giúp giá bán ra của bạn rẻ hơn, từ đó thu hút người mua.

III/ Các loại thuế cần đóng khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng phụ kiện thời trang MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình và chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện thời trang chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào về thủ tục mở cửa hàng phụ kiện thời trang, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau