• Hướng dẫn mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính thành công? Thủ tục pháp lý thế nào? Tiến hành ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên nhé!

  I/ Mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính – Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh

  Để mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính thì bạn cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh. Cụ thể, ở trường hợp này, nếu chỉ mở cửa hàng ở quy mô nhỏ thì bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi vì hình thức mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính hcm này khá đơn giản, dễ thực hiện. Hồ sơ gồm:

  + Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  + Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính.

  + Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

  >>> Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có giấy phép, cửa hàng phụ kiện nhôm kính của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

  II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng bán phụ kiện nhôm kính

  Ngoài thủ tục pháp lý đăng ký mở đại lý phụ kiện nhôm kính hay bán buôn phụ kiện nhôm kính thì bạn cần lưu ý một số vấn liên quan khác khi đăng ký kinh doanh như sau:

  Lưu ý về tên cửa hàng:

  Khi đặt tên cho cửa hàng phụ kiện nhôm kính, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

  – Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

  – Tên cửa hàng có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

  Lưu ý về quy định chung

  – Bạn chỉ được mở 1 cửa hàng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, nếu muốn mở nhiều cửa hàng thì phải tiến hành mở công ty.

  – Chủ hộ kinh doanh phải có đủ năng lực hành vi dân sự và là người 18 tuổi trở lên.

  Lưu ý về việc thuê cửa hàng

  – Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

  Lưu ý về việc đóng thuế

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về vốn mở cửa hàng

  – Mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

  – Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán phụ kiện nhôm kính, bạn thường sẽ cần khoảng từ 80 cho đến 200 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính của từng người.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình và chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện nhôm kính chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

  – Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

  Hy vọng những chia sẻ về thủ tục và lưu ý khi mở cửa hàng phụ kiện nhôm kính trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng. Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

Thông báo
Gọi điện thoại