Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì? Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về những vấn đề trên.

I/ Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định thiết kế cửa hàng phụ kiện điện thoại để kinh doanh. Bởi vì thực tế không phải ai cũng biết cần chuẩn bị gì khi mở cửa hàng.

Thực tế đối với vấn đề này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số vấn đề sau là đã có thể mở cửa hàng. Như:

Cần chuẩn bị địa điểm kinh doanh:             

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư, sau đó tìm cách trang trí cửa hàng phụ kiện điện thoại phù hợp. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh.

– Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán phụ kiện điện thoại, bạn thường sẽ cần khoảng từ 70 cho đến 100 triệu.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại

– Nếu bạn muốn cửa hàng phụ kiện điện thoại của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập phương án kinh doanh phụ kiện điện thoại. Bởi vì việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị, mua những gì, cửa hàng cần những gì, chi phí mua dụng cụ là bao nhiêu hay tất cả những vấn đề nhỏ liên quan khác.

Chuẩn bị tên cửa hàng:

Khi đặt tên cho cửa hàng phụ kiện điện thoại, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

– Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

– Tên cửa hàng có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh:

– Cửa hàng phụ kiện điện thoại muốn hoạt động kinh doanh thì phải xin giấy phép mở cửa hàng và đăng ký kinh doanh. Như vậy mới được xem là hoạt động hợp lệ. Nếu không xin giấy phép đăng ký kinh doanh, cửa hàng của bạn sẽ bị phạt nếu cơ quan chức năng kiểm tra.

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng

Bên cạnh việc quan tâm kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì, thì bạn cũng cần lưu ý đến hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh. Trường hợp này bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để kinh doanh. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

+ Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

>>> Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có giấy phép, cửa hàng phụ kiện điện thoại của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

III/ Một số lưu ý quan trọng cần biết khi kinh doanh phụ kiện điện thoại

Lưu ý về các loại thuế phải đóng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về quy định chung:

– Bạn chỉ được mở 1 cửa hàng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, nếu muốn mở nhiều cửa hàng thì phải tiến hành mở công ty.

– Chủ hộ kinh doanh phải có đủ năng lực hành vi dân sự và là người 18 tuổi trở lên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình, chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng, bạn sẽ không phải băn khoăn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì khi đến đây.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua