Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng phải nộp thuế gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng phải nộp thuế gì? Kinh doanh nhỏ lẻ có phải nộp thuế không? Hay không đăng ký kinh doanh có phải nộp thuế không? Là băn khoăn của nhiều người khi mở cửa hàng kinh doanh. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng phải nộp thuế gì? – 3 loại thuế phải đóng

Khi mở cửa hàng phải nộp thuế gì là băn khoăn chung của nhiều người bởi vì không phải ai cũng am hiểu về quy định của pháp luật về thuế trong kinh doanh.

Thông thường thì khi mở cửa hàng, bạn đều cần đóng 3 loại thuế cơ bản như sau:

1. Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

2. Thuế giá trị gia tăng

Theo điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định về phương pháp tính thuế của hộ kinh doanh cá thể như sau:

“ a) Cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán (sau đây gọi là cá nhân nộp thuế khoán) là cá nhân kinh doanh có phát sinh doanh thu từ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh trừ cá nhân kinh doanh hướng dẫn tại Điều 3, Điều 4 và Điều 5 Thông tư này.

b) Đối với cá nhân nộp thuế khoán thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của năm.”

3. Thuế thu nhập cá nhân

Đây là thuế phải đóng dựa trên mức thu nhập cá nhân của chủ hộ kinh doanh khi kinh doanh cửa hàng.

II/ Kinh doanh nhỏ lẻ có phải nộp thuế không?

– Hiện nay, việc kinh doanh nhỏ lẻ rất phổ biến. Vậy nên việc nhiều người quan tâm kinh doanh nhỏ lẻ có cần đóng thuế không và không đăng ký kinh doanh có phải nộp thuế không cũng không còn là điều gì mới.

– Thực tế thì nếu cửa hàng của bạn nếu có quy mô nhỏ, thuộc lọai hình buôn bán nhỏ, lẻ, không có cửa hàng, không đăng ký kinh doanh thì không cần đóng thuế.

– Nếu trường hợp dù bạn kinh doanh nhỏ lẻ nhưng vẫn đăng ký kinh doanh, có xin giấy phép thì sẽ phải đóng đủ 3 loại thuế gồm thuế thu nhập cá nhân, thuê môn bài, thuế giá trị gia tăng.

– Tuy nhiên, hiện nay theo quy định thì doanh thu dưới 100 triệu không phải nộp thuế. Tức là  trường hợp doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu VNĐ thì sẽ không phải đóng thuế.

III/ Tư vấn mở cửa hàng và các loại thuế cần đóng MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở cửa hàng và mở cửa hàng phải nộp thuế gì, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cũng như các loại thuế cần đóng khi kinh doanh cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

– Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Hy vọng phần tư vấn mở cửa hàng phải nộp thuế gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề liên quan nào nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}