Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn? Thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng ra sao? Có cần lưu ý gì không? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định kinh doanh nội thất ô tô. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn? – Yếu tố quyết định

Trên thực tế thì mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên rất khó để đưa ra 1 con số chính xác cho bạn. Cụ thể, các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mở cửa hàng gồm:

+ Quy mô cửa hàng

+ Các mặt hàng kinh doanh

+ Mặt bằng có sẵn hay đi thuê

Nếu bạn mở cửa hàng có quy mô nhỏ thì cần ít vốn hơn quy mô lớn. Nếu bạn kinh doanh nhiều mặt hàng nội thất ô tô thì cần nhiều vốn hơn khi chỉ kinh doanh 1 số mặt hàng. Hay khi bạn không cần thuê mặt bằng thì vốn ban đầu cũng ít hơn. Đặc biệt, chi phí này còn thay đổi tùy vào cách tính toán của bạn.

Tuy nhiên, hiện nay thì thị trường nội thất ô tô khá đa dạng, chi phí cũng khá cao. Do đó để mở 1 cửa hàng hoàn chỉnh, bạn cần tối thiểu từ 300 – 500 triệu VNĐ.

II/ Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh, mở cửa hàng nội thất ô tô

Khi mở cửa hàng nội thất ô tô, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể,nếu chỉ mở 1 cửa hàng. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay. Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Nội dung cần trình bày rõ:

 + Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh:  Để kinh doanh, buôn bán đồ nội thất ô tô, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng nội thất ô tô khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

 >>> Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng nội thất ô tô

Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn và thủ tục đăng ký kinh doanh, thì khi mở cửa hàng, bạn đừng bỏ qua 2 lưu ý quan trọng sau:

Lưu ý về việc đóng thuế

Cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về quy định cần biết

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

IV/ Đăng ký mở cửa hàng nội thất ô tô tại Nam Việt Luật

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

– Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng nội thất ô tô đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh…chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô cho bạn.

– Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn, hy vọng sẽ giúp bạn nắm được chi phí cụ thể để mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua