• Mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 5 đánh giá

  Mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn? Có thể kinh doanh nội thất không vốn không? Khi mở cửa hàng nội thất có cần đăng ký kinh doanh không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chi tiết cho những vấn đề trên.

  I/ Mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn? – Yếu tố quyết định

  – Một trong những vấn đề bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đó chính là vốn kinh doanh. Thực tế, rất nhiều người đều thắc mắc không biết mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn và có thể kinh doanh không cần vốn hay không, bởi vì không phải ai cũng có nhiều tiền khi bắt đầu khởi nghiệp.

  – Tuy nhiên, số vốn mở cửa hàng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn thì cần số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng có quy mô nhỏ. Hoặc nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Nên rất khó để xác định một con số chính xác.

  – Nhưng nếu căn cứ theo thị trường hiện nay thì bạn sẽ cần tối thiểu 100 triệu đồng – 500 triệu đồng.

  II/ Mở cửa hàng nội thất có cần đăng ký kinh doanh hay không?

  Hiện nay, để có thể mở của hàng nội thất thì bạn phải tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép, sau đó mới có thể đi vào hoạt động. Cụ thể, trong trường hợp này, để mở cửa hàng nội thất, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, kinh doanh lĩnh vực nội thất, hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

  – Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

  – Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

  >>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng nội thất đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

  III/ Một số lưu ý quan trọng khi kinh doanh nội thất

  Để ý tưởng kinh doanh nội thất thông minh hay mong muốn làm đại lý nội thất của bạn nhanh chóng hoàn thành thì bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  Lưu ý về các loại thuế cần đóng

  Sau khi mở cửa hàng nội thất, bạn cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên

  Cửa hàng nội thất cần có tên riêng

  Bạn cần đặt tên cho cửa hàng nội thất của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

  – Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

  – Lưu ý là tên riêng của cửa hàng nội thất phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

  – Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng nội thất thành công tại Nam Việt Luật

  Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở xưởng nội thất, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

  – Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng nội thất cần bao nhiêu vốn, hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại