• Mở cửa hàng nối mi cần những gì?

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn có ý định khởi nghiệp nối mi nhưn lại không biết mở cửa hàng nối mi cần những gì hay thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên.

  I/ Mở cửa hàng nối mi cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

  Trên thực tế thì mở cửa hàng nối mi cần những gì luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng biết những thông tin, thủ tục cần chuẩn bị khi mở cửa hàng kinh doanh.

  Hiện nay, việc mở cửa hàng nối mi khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ vốn, tiến hành thuê cửa hàng, lập kế hoạch kinh doanh, trang trí tiệm nối mi nhỏ của mình, làm thủ tục đăng ký kinh doanh… là đã có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để đảm bảo các thủ tục trên đúng yêu cầu, bạn cần lưu ý:

  Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

  – Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng nối mi thành công hay không. Vậy mở cửa hàng nối mi cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

  – Nhưng thông thường, bạn sẽ cần từ 40 cho đến 100 triệu VNĐ tùy vào khả năng kinh doanh.

  Chuẩn bị thuê cửa hàng:

  – Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng nối mi. Vị trí cửa hàng nối mi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu chung cư, khu tập thể hay vị trí trung tâm, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng nối mi, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

  Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

  – Bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể, như vậy việc kinh doanh mới không bị xáo trộn, hơn nữa, tránh những rủi ro hay vấn đề ngoài ý muốn.  Tuy kế hoạch không cần quá chi tiết nhưng hãy nêu rõ những vật dụng, dụng cụ cần mua, cách trang trí phòng nối mi hay thiết kế tiệm nối mi, vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu.

  Chuẩn bị tên cửa hàng:

  – Cửa hàng nối mi khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng nối mi phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng nối mi không được giống với cửa hàng nối mi đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng nối mi. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  II/ Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng nối mi

  Bên cạnh việc quan tâm mở cửa hàng nối mi cần những gì thì để có thể mở cửa hàng nối mi thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại dễ thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

  – Các tài liệu liên quan khác nếu có

  >>> Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

  III/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng

   – Sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng nối mi thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng nối mi thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  – Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng nối mi cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng nối mi cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng nối mi cần những gì? Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được giải đáp nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại