Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng nhôm kính – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng nhôm kính hiện nay như thế nào? Vốn mở xưởng nhôm kính bao nhiêu thì đủ? Mở cửa hàng kinh doanh nhôm kính có cần lưu ý gì không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên.

I/ Thủ tục đăng ký kinh doanh mở cửa hàng nhôm kính

Khi bạn muốn mở cửa hàng nhôm kính và bắt đầu khởi nghiệp làm nhôm kính thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại dễ thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

>>> Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

II/ Mở tiệm nhôm kính cần bao nhiêu tiền?

– Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi mở xưởng sản xuất nhôm kính đó chính là chi phí mở cửa hàng nhôm kính.  Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng thành công hay không.

– Vậy mở cửa hàng nhôm kính cần bao nhiêu vốn? Hay mở xưởng nhôm kính cần bao nhiêu tiền? – Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

– Hiện nay, căn cứ vào giá cả hiện tại thì chi phí mở xưởng nhôm kính sẽ khoảng từ 50 – 100 triệu VNĐ.

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng nhôm kính

Khi mở cửa hàng, mở xưởng sản xuất cửa nhôm kính thì ngoài  thủ tục đăng ký kinh doanh và vốn, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về việc thuê cửa hàng:

– Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng nhôm kính. Vị trí cửa hàng nhôm kính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu chung cư, khu tập thể hay vị trí trung tâm, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng nhôm kính, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng:

– Cửa hàng nhôm kính khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng nhôm kính phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng nhôm kính không được giống với cửa hàng nhôm kính đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng nhôm kính. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Lưu ý về việc đóng thuế

Sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

Lưu ý về quy định chung

– Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định.

– Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

IV/ Tư vấn mở cửa hàng nhôm kính thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng nhôm kính thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

– Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng nhôm kính cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng nhôm kính cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

Mong rằng những chia sẻ về thủ tục và những vấn đề liên quan khi mở cửa hàng nhôm kính trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua