Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng nail thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng làm nail nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Thủ tục xin giấy phép mở cửa hàng nail ra sao? Cần lưu ý những gì? Đừng lo lắng! Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Thủ tục mở cửa hàng nail – Hướng dẫn chi tiết

Thu nhập nghề nail ở việt nam hiện nay khá ổn định, do nhu cầu làm đẹp của phái nữ tăng cao. Hơn nữa, thị trường nail tại Việt Nam cũng rất đa dạng, cách kinh doanh tiệm nail cũng ngày càng hiệu quả. Do đó, rất nhiều người có ý định mở cửa hàng nail, kinh doanh dịch vụ này.

Tuy nhiên, vì không phải ai cũng am hiểu về các loại thủ tục pháp lý hay giấy tờ xin giấy phép kinh doanh nên việc thiết kế tiệm nail nhỏ đẹp nhưng vẫn đúng quy định chung đôi khi có 1 chút khó khăn. Để giúp bạn thuận lợi mở tiệm nail tại nhà hay tại một trung tâm nào đó, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký kinh doanh cho cửa hàng nail chỉ trong 2 bước. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Cụ thể, đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng và thực hiện xin giấy phép theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung ghi rõ:

+ Ngành nghề kinh doanh: Có thể nhiều người thấy lạ khi mở cửa hàng kinh doanh nail lại phải chuẩn bị ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh, nên bạn phải lưu ý. Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi mở cửa hàng. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Chuẩn bị thông tin đầy đủ của chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số, ngày cấp chứng minh thư…

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng nail cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:  Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

+ Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng ở đâu, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Vốn mở cửa hàng: Bạn cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì phải ghi rõ ràng.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bước 2: Nộp hồ sơ  và chờ lấy giấy phép

– Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng làm nail

Bên cạnh quy trình đăng ký kinh doanh, thì khi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề như:

Lưu ý về vốn mở cửa hàng nail

– Một trong những vấn đề quan trọng bạn cần hết sức lưu ý đó là chi phí mở cửa hàng nail. Bởi vì, mở tiệm nail ở tphcm cần bao nhiêu tiền là vấn đề cần được chú trọng hàng đầu.

– Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng nail còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng nail  quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh thông thường ở quy mô nhỏ. Nhưng hiện nay, theo kinh nghiệm mở cửa hàng nail của những người đi trước khi bạn cần tối thiểu từ 30 – 100 triệu đồng.

Lưu ý về việc thuê cửa hàng:

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh nail nhé

Lưu ý về quy định chung

– Nếu bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì bạn chỉ được mở 1 cửa hàng nail. Nếu bạn có ý định mở chuỗi cửa hàng nail thì sẽ cần thay đổi hình thức đăng ký kinh doanh. Lúc này, bạn cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp mới có thể mở nhiều cửa hàng nail.

– Chủ cửa hàng phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý về việc đóng thuế

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng nail, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Tư vấn mở cửa hàng nail thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng nail, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

– Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục pháp lý liên quan đến pháp luật, Nam Việt Luật tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Hy vọng những thông tin về thủ tục, lưu ý khi mở cửa hàng nail trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách mở cửa hàng cho mình thuận lợi. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau