Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn? Mở cửa hàng nhỏ có cần đăng ký kinh doanh không? Khi mở cửa hàng cần lưu ý điều gì? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn? – Những yếu tố quyết định

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm thành công hay không. Vậy mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn?

– Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện và yếu tố như:

+ Quy mô cửa hàng: Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn so với khi bạn chỉ mở 1 cửa hàng nhỏ.

+ Bạn có thuê mặt bằng hay không? – Nếu trường hợp bạn có sẵn mặt bằng để làm cửa hàng mà không cần thuê thì chi phí cũng sẽ thấp hơn so với khi bạn phải thuê cửa hàng.

+ Mặt hàng kinh doanh: Nếu bạn mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay hay mở cửa hàng mỹ phẩm hàn quốc thì chi phí ban đầu bỏ ra sẽ cao hơn khi kinh doanh mỹ phẩm trong nước.

>>> Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác về chi phí mở cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên, hiện nay thì để có thể kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần tối thiểu từ 40 triệu cho đến 100 triệu VNĐ.

II/ Mở cửa hàng mỹ phẩm có cần đăng ký kinh doanh hay không?

Bên cạnh vấn đề mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn thì mở cửa hàng có cần xin giấy phép kinh doanh không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo quy định thì khi mở cửa hàng mỹ phẩm ở quê hay ở thành phố, bạn đều cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động.

Cụ thể, trường hợp này bạn chỉ mở 1 cửa hàng nhỏ thì nên đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục dễ thực hiện. Các giấy tờ, thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ:

+ Tên cửa hàng:  Cửa hàng mỹ phẩm khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng mỹ phẩm phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng mỹ phẩm không được giống với cửa hàng mỹ phẩm đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng mỹ phẩm. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

+ Địa chỉ cửa hàng: Địa chỉ cửa hàng phải là địa chỉ chính xác, cụ thể. Bạn không thể sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh. Cần ghi địa chỉ cửa hàng một cách cụ thể.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần nắm rõ thông tin của chủ hộ kinh doanh khi đăng ký kinh doanh. Thông tin này gồm tên, ngày cấp và số chứng minh thư của chủ hộ kinh doanh, địa chỉ cư trú của chủ hộ kinh doanh.

+ Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn bạn đã chuẩn bị để mở cửa hàng là bao nhiêu.

+ Ngành nghề để đăng ký kinh doanh: Để kinh doanh mỹ phẩm, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

>>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

III/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng mỹ phẩm

Sau khi đi vào hoạt động kinh doanh, cửa hàng mỹ phẩm sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

III/ Tư vấn mở cửa hàng mỹ phẩm thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng mỹ phẩm thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

– Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua