Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng mẹ và bé cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng mẹ và bé cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? – Là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì thực tế không phải ai cũng biết cách để mở 1 cửa hàng hoàn chỉnh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề trên thì hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cụ thể thông qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Mở cửa hàng mẹ và bé cần những gì?

Đối với những người mới bắt đầu tập tành kinh doanh thì mở cửa hàng mẹ và bé cần những gì là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những bước ban đầu khi kinh doanh cửa hàng mẹ và bé mà bạn cần chuẩn bị:

– Thuê cửa hàng: Để mở cửa hàng mẹ và bé thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

 – Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?- Vốn là một trong những vấn đề quan trọng khi mở cửa hàng mẹ và bé. Tuy nhiên, vì kinh doanh mẹ và bé không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng mẹ và bé sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Hơn nữa, vốn còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, mặt hàng kinh doanh… Do đó rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Tuy nhiên, để kinh doanh mô hình shop mẹ và bé thì bạn sẽ cần khoảng từ 50 – 200 triệu VNĐ.

– Đặt tên cho cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng mẹ và bé của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau: Tên cửa hàng mẹ và bé phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Tên của cửa hàng mẹ và bé sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

– Các loại thuế cần đóng: Sau khi mở cửa hàng mẹ và bé và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế giá trị gia tăng

+Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Lưu ý về những quy định chung: Cửa hàng của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng mẹ và bé, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

– Lập kế hoạch kinh doanh: Để việc kinh doanh cửa hành thuận lợi thì bạn nên lập kế hoạch kinh doanh mẹ và bé cụ thể ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh. Hãy xác định xem bạn có bao nhiêu vốn, thuê cửa hàng ở đâu, cần sắm những dụng cụ gì hay chi tiết hơn là các mặt hàng mẹ và bé dự định kinh doanh, hay bạn sẽ tìm nguồn hàng để mở shop mẹ và bé cũng như lấy sĩ đồ mẹ và bé ở đâu… Như vậy sẽ giúp quá trình mở cửa hàng thuận lợi hơn rất nhiều.

II/ Thủ tục mở cửa hàng, xin giấy phép kinh doanh

Khi bạn mở cửa hàng thì không thể bỏ qua bước xin giấy phép kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng mẹ và bé bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh mẹ và bé.

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

III/ Tư vấn mở cửa hàng miễn phí tại Nam Việt Luật

 Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ xin giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng mẹ và bé, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

– Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan hay đăng ký ngành nghề phù hợp.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và xin giấy phép thành công.

– Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng. Nam Việt Luật sẽ trả cho bạn giấy phép kinh doanh và giúp bạn thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu. Hướng dẫn chủ cửa hàng hoàn tất những việc liên quan để không bị xử phạt hành chính.

Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn bạn có bất cứ vướng mắc nào về vấn đề mơ cửa hàng mẹ và bé cần những gì nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua