Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Thủ tục mở cửa hàng ra sao? Có cần lưu ý gì không? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng muốn tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? – Các yếu tố ảnh hưởng

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu.

– Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng mẹ và bé còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Quy mô cửa hàng: Nếu bạn mở cửa hàng mẹ và bé  quy mô lớn thì số vốn bỏ ra luôn nhiều hơn so với việc kinh doanh thông thường ở quy mô nhỏ.

+ Điều kiện kinh doanh: Nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay khi không phải thuê cửa hàng:

+ Loại hàng kinh doanh: Ngoài ra, chi phí mở cửa hàng bán quần áo trẻ em còn phụ thuộc vào các mặt hàng mẹ và bé bạn dự định kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh thêm các mặt hàng cần chi phí cao như xe đẩy, nôi điện… thì sẽ cần nhiều vốn hơn so với chỉ kinh doanh những sản phẩm thông thường.

>>> Vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên thực tế rất khó để biết chính xác mở cửa hàng đồ sơ sinh cần bao nhiêu vốn. Tuy nhiên, theo mức giá đồ mẹ và bé trên thị trường hiện nay, thì bạn cần chuẩn bị tối thiểu từ 70 triệu VNĐ cho đến 200 triệu đồng.

II/ Hồ sơ xin giấy phép mở cửa hàng đồ mẹ và bé

Khi mở cửa hàng mẹ và bé, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

>>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

III/ Một số lưu ý quan trọng khác khi mở cửa hàng

Bên cạnh việc quan tâm đến mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn cũng như thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh thì khi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về việc thuê cửa hàng

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh mẹ và bé nhé

Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng

Cửa hàng mẹ và bé cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:

– Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận.

– Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

Lưu ý về việc đóng thuế

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng mẹ và bé, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh mẹ và bé

– Khi đã xác định mở cửa hàng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng, chủng loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh, điều này giúp bạn tránh được rủi ro kinh doanh mẹ và bé không đáng có.

– Bạn nên tìm nguồn hàng để mở shop mẹ và bé và lấy sĩ đồ mẹ và bé, như vậy mới có thể thu lợi nhuận cho cửa hàng. Hãy tìm nguồn hàng chất lượng, bởi vì chất lượng sản phẩm chính là một trong những yếu tố tạo nên uy tín cho cửa hàng của bạn.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

– Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục pháp lý liên quan đến pháp luật, Nam Việt Luật tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau