Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng lưu niệm – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng lưu niệm cần bao nhiêu vốn? Mở cửa hàng lưu niệm cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định mở cửa hàng bán quà lưu niệm. Để hiểu hơn về những vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Mở cửa hàng quà lưu niệm cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng lưu niệm cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh.

– Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở tiệm lưu niệm, bạn thường sẽ cần khoảng từ 50 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

II/ Mở cửa hàng đồ lưu niệm cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh vốn mở cửa hàng bán đồ lưu niệm thì khi mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề như:

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

– Dự án kinh doanh cửa hàng quà lưu niệm của bạn cần có một kế hoạch cụ thể. Bởi như vậy sẽ giúp bạn biết được cần làm những gì, tránh những sai sót ngoài ý muốn.

– Kế hoạch kinh doanh không cần quá phức tạp, chỉ cần xác định bạn sẽ lấy nguồn hàng đồ lưu niệm ở đâu hay các mặt hàng lưu niệm bán chạy bạn dự định bán, vốn, chi phí mở cửa hàng cùng những trang thiết bị, dụng cụ cần mua.

– Ngoài ra, khi đã tìm các nguồn hàng sỉ đồ lưu niệm thì bạn nên cân nhắc về chất lượng. Hãy tìm nhiều nguồn khác nhau và đánh giá, lựa chọn nguồn hàng phù hợp với mình nhất.

Chuẩn bị địa điểm, mặt bằng, thuê cửa hàng:

– Để mở cửa hàng lưu niệm thì bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

Chuẩn bị tên của cửa hàng:

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng.

– Tên cửa hàng phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

– Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Và không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng lưu niệm thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh lưu niệm, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán. Chỉ khi đảm bảo ngành nghề kinh doanh đúng quy định, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực này.

III/ Thủ tục đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng đồ lưu niệm

Một vấn đề nữa bạn cần hết sức lưu ý khi muốn kinh doanh cửa hàng lưu niệm, đó chính là việc đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng lưu niệm bạn cần tiến hành  đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. . Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng lưu niệm

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh lưu niệm.

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng lưu niệm MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng lưu niệm, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục mở cửa hàng cho bạn.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Với nhiều năm kinh nghiệm mở cửa hàng lưu niệm cho hàng trăm khách hàng, Nam Việt Luật tự tin sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào liên quan, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua