Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng lưu niệm cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng lưu niệm cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh cụ thể ra sao? Là băn khoăn chung của nhiều người khi có ý định kinh doanh mặt hàng này. Nếu bạn cũng đang tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Mở cửa hàng lưu niệm cần những gì? – Tư vấn chi tiết

Mở cửa hàng lưu niệm cần những gì là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định kinh doanh mặt hàng này. Thực tế thì, theo kinh nghiệm của những người đi trước, khi mở cửa hàng lưu niệm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan như:

Tiến hành thuê cửa hàng:

– Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì chỉ cần tìm cách bố trí cửa hàng lưu niệm sao cho gọn gàng, thu hút, dễ tìm kiếm là có thể đi vào kinh doanh. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

– Một trong những vấn đề quan trọng khi lưu niệm bạn cần chuẩn bị đó là dự án kinh doanh cửa hàng quà lưu niệm. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.

– Kế hoạch kinh doanh không cần quá phức tạp, chỉ cần xác định bạn sẽ lấy nguồn hàng đồ lưu niệm ở đâu hay các mặt hàng lưu niệm bán chạy bạn dự định bán, vốn, chi phí mở cửa hàng cùng những trang thiết bị, dụng cụ cần mua.

– Ngoài ra, khi đã tìm các nguồn hàng sỉ đồ lưu niệm thì bạn nên cân nhắc về chất lượng. Hãy tìm nhiều nguồn khác nhau và đánh giá, lựa chọn nguồn hàng phù hợp với mình nhất.

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Vốn mở cửa hàng lưu niệm là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng lưu niệm cần bao nhiêu vốn?

 – Thực tế, thì chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng, chi phí các loại đồ điện… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 50 đến 100 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn. Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn mở cửa hàng. Tuy nhiên, để biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu chi phí thuê cửa hàng cũng như chi phí nhập nguồn hàng lưu niệm trước khi đi vào kinh doanh.

II/ Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh cửa hàng lưu niệm

Bên cạnh vấn đề mở cửa hàng lưu niệm cần gì thì khi mở cửa hàng bán đồ lưu niệm bạn cần lưu ý đến việc đăng ký kinh doanh. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Bạn có thể xin giấy phép kinh doanh theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng lưu niệm. Nội dung cần trình bày :

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng lưu niệm khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

+ Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

+ Ngành nghề kinh doanh:  Để kinh doanh dịch vụ lưu niệm, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

– Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Tư vấn mở cửa hàng lưu niệm MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục mở cửa hàng cũng như những vấn đề liên quan đến tên của hàng, vốn cũng như ngành nghề kinh doanh. Luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, hướng dẫn miễn phí cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Hãy liện hệ đến Nam Việt Luật ngay nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề mở cửa hàng lưu niệm cần những gì cần tư vấn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau