Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng lẩu hải sản

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng lẩu hải sản nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, tiến hành như thế nào, đăng ký kinh doanh ra sao? Đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn những vấn đề, thủ tục cần chuẩn bị khi mở cửa hàng lẩu, để giúp bạn thuận lợi mở cửa hàng kinh doanh của mình.

I/ Mở cửa hàng lẩu hải sản – Hướng dẫn chi tiết

Để có thể thành công mở cửa hàng lẩu hải sản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan như địa điểm làm cửa hàng, vốn kinh doanh, thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh… theo đúng quy định rồi mới được đi vào hoạt động. Cụ thể, để mở cửa hàng lẩu, bạn cần:

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng lẩu hải sản cần bao nhiêu vốn? Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng lẩu nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng. Tuy nhiên, căn cứ theo mức chi phí hiện nay thì để mở 1 cửa hàng bán lẩu hải sản bạn sẽ cần chuẩn bị từ 70 cho đến 200 triệu VNĐ.

Chuẩn bị địa điểm làm cửa hàng:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh đơn giản

– Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng bán lẩu hải sản, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết, tránh được một số rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa, khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy nêu rõ những vấn đề liên quan như muốn lấy hàng ở đâu, các dụng cụ cần thiết cho cửa hàng hay vốn sẽ bỏ ra để kinh doanh là bao nhiêu.

Chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng lẩu hải sản:

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng lẩu hải sản, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng lẩu hải sản, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Thủ tục mở cửa hàng gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh lẩu hải sản. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ hộ kinh doanh.

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>>> Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

Hướng dẫn xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng lẩu hải sản

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

>>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

II/ Một số lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi mở quán lẩu hải sản

Lưu ý về các loại thuế phải đóng

Khi bạn mở quán hải sản nướng hay lẩu hải sản, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về số lượng cửa hàng

– Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng lẩu hải sản. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng thì lúc này bạn cần tiến hành đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

III/ Tư vấn mở cửa hàng lẩu hải sản MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, cũng như các loại thủ tục khác.

– Nam Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục, hay mô hình kinh doanh hải sản hiệu quả… cho bạn.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Mong rằng những chia sẻ về mở cửa hàng lẩu hải sản trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn tận tình hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau