Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng làm đẹp chi tiết

  • Tháng Ba 18, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Tin tức

Hiện nay, việc mở cửa hàng làm đẹp khá đơn giản, cũng không cần nhiều thủ tục quá rườm rà. Do đó nếu bạn có ý định khởi nghiệp với spa mini thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về những vấn đề cần biết khi mở cửa hàng nhé!

I/ Bạn cần chuẩn bị những gì khi mở cửa hàng làm đẹp

Khi mở cửa hàng làm đẹp thì cũng tương tự những cửa hàng khác, bạn không thể bỏ qua bước chuẩn bị. Bởi vì khi chuẩn bị tốt những công đoạn ban đầu, quá trình mở cửa hàng của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn. Cụ thể như sau:

Bạn cần thuê cửa hàng nếu chưa có mặt bằng sẵn

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng bán làm đẹp, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

Bạn cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể:

– Bạn đừng bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh dù là chỉ mở spa ở quê hay kinh doanh mô hình spa tại nhà. Bởi vì kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn xác định được mục đích, mục tiêu của mình khi mở cửa hàng. Hơn nữa, còn biết được cửa hàng cần những gì, dụng cụ, thiết bị ra sao? Từ đó, tránh những sai sót không đáng có khi mở cửa hàng.

Bạn cần chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng đầy đủ

– Mở cửa hàng làm đẹp cần bao nhiêu vốn? Hay mở spa nhỏ cần bao nhiêu tiền là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ thì vốn mở spa mini sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán làm đẹp, bạn thường sẽ cần khoảng từ 50 cho đến 200 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng làm đẹp của từng người.

II/ Hướng dẫn làm thủ tục mở cửa hàng làm đẹp – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng làm đẹp là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn có thể thực hiện theo 2 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh cửa hàng làm đẹp, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung ghi rõ:

– Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

+ Tên cửa hàng: Khi mở cửa hàng làm đẹp, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý: Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng. Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh:  Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán làm đẹp nói riêng hay làm đẹp nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh như buôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lấy giấy phép

– Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

III/ Các loại thuế cần đóng sau khi mở cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng làm đẹp, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng làm đẹp MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về kinh nghiệm mở cửa hàng làm đẹp, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến mở cửa hàng làm đẹp nhé! Chúc bạn mở cửa hàng và làm giàu từ kinh doanh spa thành công như mong đợi.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}