• Mở cửa hàng làm bánh gato – Hướng dẫn chi tiết!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng làm bánh gato thành công là băn khoăn của nhiều người khi có ý định kinh doanh các loại bánh kem, bánh gato. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích về việc mở cửa hàng kinh doanh bánh gato trong bài viết dưới đây nhé!

  I/ Mở cửa hàng làm bánh gato cần chuẩn bị những gì?

  Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi có ý định kinh doanh làm bánh, đó là mở cửa hàng làm bánh gato hay mở tiệm bánh kem cần những gì. Bởi vì, đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thuận lợi mở cửa hàng cho mình. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

  Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

  – Mở cửa hàng làm bánh gato cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

  – Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán làm bánh gato, bạn thường sẽ cần khoảng từ 50 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

  Chuẩn bị cửa hàng kinh doanh

  – Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng bán làm bánh gato, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

  Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

  – Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi và bạn có thể làm giàu từ bánh ngọt, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh tiệm bánh ngọt. Bởi có rất nhiều cửa hàng bánh gato khác nhau, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể.

  – Bạn hãy xác định xem cửa hành mình sẽ kinh doanh theo hình thức nào, nhập nguyên liệu ở đâu, chiến lược kinh doanh như thế nào? Từ đó, giúp cửa hàng tránh được những thiếu xót hay rủi ro khi bắt đầu kinh doanh.

  Chuẩn bị tên cửa hàng:

  Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng làm bánh gato của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý:

  – Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng.

  – Tên cửa hàng làm bánh gato không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng làm bánh gato

  Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

  >>> Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

  III/ Những lưu ý quan trọng sau khi mở cửa hàng làm bánh cần lưu ý

  Lưu ý về các loại thuế phải đóng

  Sau khi mở cửa hàng kinh doanh làm bánh gato, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  Lưu ý về việc xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  Bánh gato thuộc ngành hàng thực phẩm, do đó, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

  – Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

  – Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

  – Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

  >>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng làm bánh gato MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

  – Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

  Hy vọng những chia sẻ về thủ tục, lưu ý mở cửa hàng làm bánh gato trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mở cửa hàng của mình. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo