Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng kinh doanh cần những gì? Thủ tục mở cửa hàng ra sao? Hồ sơ thế nào? Là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý tưởng kinh doanh và làm kinh tế nhỏ tại nhà. Nếu bạn cũng đang vướng mắc về những vấn đề trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

I/ Mở cửa hàng kinh doanh cần những gì?

Hiện nay, việc mở cửa hàng kinh doanh để tạo nguồn thu nhập cũng là một trong những phương án kinh doanh hữu hiệu cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể mở cửa hàng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Thuê cửa hàng, mặt bằng làm địa điểm kinh doanh:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng kinh doanh. Cửa hàng có thể có diện tích vừa phải, do kinh doanh thường nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

Chuẩn bị tên cho cửa hàng kinh doanh:

– Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng cần có tên riêng. Tên của cửa hàng không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.

– Tên riêng cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Chuẩn bị vốn để kinh doanh:

– Khi mở cửa hàng kinh doanh, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ vốn để thuê cửa hàng, mua dụng cụ, tủ đựng, trang trí và vốn nhập hàng là có thể đi nhập hàng. Mức vốn tối thiểu hay tối đa sẽ do điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của từng người quyết định. Vốn kinh doanh sẽ được ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên xây dựng kế hoạch kinh doanh để tăng nguồn thu cho cửa hàng, thu hút người mua.

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

– Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng kinh doanh, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực mà mình kinh doanh, như vậy mới có thể đi vào hoạt động và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

II/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh – Hướng dẫn làm hồ sơ

Để mở cửa hàng, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Lưu ý đừng bỏ qua khi mở cửa hàng kinh doanh

Khi mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, thì để có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh và tránh bị xử phạt hành chính do thiếu hiểu biết về luật kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chỉ được mở 1 cửa hàng kinh doanh: Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng kinh doanh khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

Đóng thuế đầy đủ: Cửa hàng kinh doanh sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Mọi thắc mắc, vấn đề đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng kinh doanh thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề mở cửa hàng kinh doanh, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau