Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Quy trình mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh bán hàng thực phẩm sạch là một trong những xu thế hiện nay. Bởi nhu cầu thực phẩm sạch của mọi người ngày càng tăng cao. Vậy làm sao để mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thành công? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn quy trình chi tiết!

I/ Quy trình mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thành công, thì có thể thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh

– Một trong những vấn đề quan trọng khi kinh doanh thực phẩm sạch bạn cần chuẩn bị đó là phương án, kế hoạch kinh doanh. Việc lập ra một kế hoạch kinh doanh là vô cùng cần thiết, bởi vì nó giúp quá trình mở cửa hàng của bạn không bị xáo trộn hay vướng mắc những vấn đề liên quan khi bắt đầu kinh doanh.

– Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản, trình bày rõ danh sách các mặt hàng kinh doanh thực phẩm sạch muốn kinh doanh, nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch, chi phí, kinh phí dự trù là được.

– Ngoài ra, bạn cần tìm nhiều nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch, sau đó phải chọn ra nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch giá hợp lý, chất lượng, phù hợp với mục đích, tiêu chí kinh doanh của cửa hàng.

Bước 2: Chuẩn bị vốn kinh doanh:

– Vốn mở cửa hàng kinh doanh  thực phẩm sạch là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cần bao nhiêu vốn? – Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng, chi phí các loại đồ điện… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 30 đến 50 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn. Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn mở cửa hàng. Tuy nhiên, để biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu chi phí thuê cửa hàng cũng như chi phí nhập nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch trước khi đi vào kinh doanh.

Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng:

– Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi vì muốn mở cửa hàng thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị mặt bằng. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì chỉ cần tìm cách bố trí cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch sao cho gọn gàng, thu hút, dễ tìm kiếm là có thể đi vào kinh doanh. Tuy nhiên, nếu chưa, bạn cần tiến hành chọn và thuê địa điểm làm cửa hàng. Hãy chọn khu vực trung tâm, có mặt tiền, đông người qua lại, như vậy, việc kinh doanh của cửa hàng mới thuận lợi.

Bước 4: Làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh  thực phẩm sạch. Nội dung cần trình bày rõ:

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+Ngành nghề kinh doanh:  Để kinh doanh, buôn bán đồ kinh doanh thực phẩm sạch, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

– Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bước 5: Nộp thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch lên UBND và chờ lấy giấy phép

– Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

Bước 6: Xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm nếu cửa hàng kinh doanh các loại thực phẩm yêu cầu loại giấy phép này. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

>>> Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.

II/ Một số lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng

Lưu ý về việc đóng thuế

Cửa hàng kinh doanh  thực phẩm sạch sau khi đăng ký kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về quy định chung

– Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.

– Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.

– Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch  thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

III/ Tư vấn mở cửa hàng thực phẩm sạch MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan đến cách mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục mở cửa hàng cũng như những vấn đề liên quan đến tên của hàng, vốn cũng như ngành nghề kinh doanh, kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, hướng dẫn miễn phí cho khách hàng.

– Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Giúp cửa hàng của bạn thuận lợi đi vào kinh doanh.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm về vấn đề mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua