Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần những gì?

Ngày nay chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao khiến cho nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ cũng tăng cao. Chính vì vậy, kinh doanh mỹ phẩm được cho là ngành nghề rất có tiềm năng phát triển. Nếu bạn đang có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích giúp bạn có thể thành công qua bài viết dưới đây !

Mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần những gì

Tìm hiểu phân khúc của khách hàng

Việc tìm hiểu phân khúc của khách hàng rất quan trọng vì điều này sẽ giúp bạn tìm ra được mặt hàng mỹ phẩm nào bạn bán ra do mỗi đối tượng khác hàng là rất khác nhau ví dụ như học sinh, sinh viên sẽ thường có các make up theo phong cách Hàn Quốc nên sẽ ưu chuộng dùng các sàn phẩm từ nước này nhiều vì màu sắc bắt mắt cũng như giá cả hợp lý.

Còn đối với dân công sở thì hay chọn lựa những dòng sản phẩm mỹ phẩm cao cấp, chất lượng tốt thường sản xuất tại các nước như Anh, Pháp, Mỹ…..Các sản phầm chống lão hóa, phục hồi da thường hướng đến đối tượng khách hàng trung niên.

Thực hiện các thủ tục xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Sau khi chọn được mặt bằng kinh doanh điều bạn phải làm là thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh mỹ phẩm. Việc này bạn có thể lựa chọn thủ tục kinh doanh hộ cá thể. Và điều bạn cần nên làm là hãy cố gắng có quan hệ tốt với chính quyền xã, phường, quận huyện nơi bạn kinh doanh mở cửa hàng nếu bạn không muốn có những rắc rối ngay ngày đầu khai trương cửa hàng.

Chọn lựa địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Việc có một địa điểm kinh doanh có vị trí đẹp, có nhiều người qua lại, dễ tìm đúng với các đối tượng mà bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm là điều rất tốt cho việc kinh doanh mặt hàng này. Nhưng có thể có nhiều bạn lúc đầu số vốn có được để kinh doanh còn hạn chế điều này kiến bạn chấp nhận chọn những địa điểm lui sâu trong ngõ, chỗ vắng người….vì vậy nếu bạn muốn giữ chân khách hàng và khiến cho người mua họ có thể quay trở lại mua hàng tiếp thì bạn phải cố gắng hướng đến chất lượng sản phẩm tốt, giá cả hợp lý cũng như sự chăm sóc nhiệt tình và tư vấn chuyên nghiệp của nhân viên.

Một điểm nữa là việc thiết kể trang trí cửa hàng cũng rất quan trọng. Cho dù mặt hàng bạn định bán theo đối đượng là học sinh, sinh viên, các chị em công sở…thì cửa hàng bạn trông phải thật gọn gàng sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ. Bạn nên dùng những đèn màu vàng vì nó khiến da cửa khách hàng được hồng hào, sáng hơn.

Quảng cáo, tiếp thị sản phẩm

Ngày nay bạn phải đầu tư vào quảng cáo sản phẩm, tạo ra các chương trình khuyến mãi vừa có thể thu hút được khác hàng mới mà lại có thể giữ chân được khách hàng cũ. Nếu bạn không thực hiện các việc này thường xuyên rất khó để cửa hàng của bạn có khách hàng cũng như cạnh tranh với những cửa hàng khác.

Hiện nay có rất nhiều kênh quảng cáo nhưng phổ biến và hiệu quả nhất có lẽ là Facebook và Google ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm đăng lên các trang web rao vặt, các mặt báo..

Thuê và đào tạo nhân viên

Nếu bạn thực hiện kinh doanh mỹ phẩm tại nhà thì bạn có thể làm mọi việc trong cửa hàng hoặc có thể nhờ người thân trong gia đình giúp đỡ còn với cửa hàng quy mô lớn tất nhiên là bạn phải thuê thêm nhân viên bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng. Bạn hãy tuyển nhân viên có chút kiến thức về mặt hàng kinh doanh, có ngoại hình khá trở lên, giao tiếp tốt, nhanh nhẹn.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]