Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh gạo thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng kinh doanh gạo là một trong những kế hoạch kinh doanh có khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định. Bởi vì rủi ro khi kinh doanh gạo thấp, hơn nữa, mặt hàng này vô cùng cần thiết trong cuộc sống mỗi ngày của các gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở cửa hàng kinh doanh gạo thành công cũng như những vấn đề cần lưu ý để có thể thuận lợi đi vào hoạt động.

I/ Thủ tục đăng ký kinh doanh khi muốn kinh doanh cửa hàng gạo– Quy trình thực hiện

Khi bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh gạo thì cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh trước khi đi vào hoạt động. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ:

+ Ngành nghề kinh doanh: Giống như tên cửa hàng gạo, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại gạo, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì cũng cần ghi rõ vào giấy đăng ký kinh doanh.

+ Đặt tên cửa hàng gạo: Cửa hàng gạo cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

+ Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần trình bày rõ địa chỉ cửa hàng trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, không được đăng ký địa chỉ giả.

+ Số nhân viên cửa hàng: Trường hợp cửa hàng gạo của bạn có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng và thông tin. Khi đăng ký hộ kinh doanh, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 nhân viên.

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Bạn cần kê khai rõ họ và tên, địa chỉ cư trú cũng như ngày cấp, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, kèm théo xác nhận, chữ ký chủ hộ.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND và chờ lấy giấy phép

– Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh gạo

Khi kinh doanh cửa hàng bán gạo, bên cạnh việc đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề liên quan khác như:

Lưu ý về vốn mở cửa hàng

– Một trong những điều quan trọng khi bạn làm công việc gạo đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng kinh doanh gạo cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh gạo sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập gạo là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác. Tuy nhiên thông thường để mở cửa hàng bán gạo sẽ cần khoảng từ 30 cho đến 100 triệu.

Lưu ý về việc lập phương án kinh doanh gạo

– Bạn cần có một bản kế hoạch mở tiệm gạo cụ thể khi kinh doanh. Tuy không cần quá phức tạp nhưng phải có cách quản lý cửa hàng gạo rõ ràng hay chiến lược kinh doanh gạo cụ thể.

– Bạn nên tìm đối tác kinh doanh gạo để nhập nguồn gạo chất lượng, giá cả phù hợp, hoặc tiến hành các chính sách ưu đãi ban đầu để tạo lượng khách hàng ban đầu cho cửa hàng.

Lưu ý về việc thuê cửa hàng làm đia điểm kinh doanh

– Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

Lưu ý về việc đóng thuế khi kinh doanh cửa hàng gạo sạch

Cửa hàng sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;                  

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

III/ Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh gạo tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng kinh doanh gạo thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

– Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh gạo cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh gạo cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng gạo hữu ích, thu hút khách cho bạn.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

Nếu còn bất cứ vướng mắc nào liên quan đến việc mở cửa hàng kinh doanh gạo cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua