Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng kinh doanh dược phẩm cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay chất lượng cuộc sống của con người càng ngày được cải thiện dẫn đến nhu cầu về sử dụng dược phẩm cũng thế mà được nhiều người sử dụng, đối với kinh doanh dược phẩm đặc biệt là thuốc tây luôn được coi là lĩnh vực kinh doanh mang đến lợi nhuận rất lớn. Cho nên tại các thành phố lớn những cửa hàng bán thuốc không phải trong các bệnh viên ngày càng nhiều những để có thể mở được cửa hàng bán thuốc sao cho hiệu quả khiến cho rất nhiều người đang có dự định kinh doanh mặt hàng này gặp nhiều khó khăn.

Dưới đây là một số những gợi ý mà bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện mở cửa hàng kinh doanh dược phẩm để hiệu quả nhé!

Giấy phép kinh doanh

Kinh doanh bán dược phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên muốn thực hiện mở cửa hàng bạn phải được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm cũng như giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ thuốc do sở ý tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp. Người đứng đầu cửa hàng phải có đầy đủ chuyên môn về dược và bằng dược sỹ phải có số năm hành nghề là năm năm mới được phép hoạt động kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm để mở cửa hàng kinh doanh dược phẩm rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công kinh doanh của bạn. Vì vậy bạn nên chọn những nơi như ngay sát mặt đường nơi có nhiều người qua lại hoặc là gần khu đông dân cư, nếu có thể thuê tại những nơi có địa điểm gần bệnh viện thì rất tốt vì ở đó nhu cầu mua thuốc rất cao.

Đối với diện tích của cửa hàng thì cũng nên hơi rộng một chút khoảng 15m2 trở lên tùy theo từng khu vực mà bạn muốn mở cửa hàng vì nếu thuê tại những nơi như mặt phố, gần bệnh viện sẽ có giá thuê mặt bằng rất cao chỉ cần cửa hàng của bạn được thiết kế xây dựng tại những nơi sạch sẽ, cao ráo và đáp ứng được các điều kiện về bảo quản dược phẩm, mua bán lẻ thuốc theo đúng quy định của pháp luật.

kinh-doanh-duoc-pham

Trang thiết bị tủ thuốc

Ngày nay các sản phẩm thuốc rất đa dạng tại các cửa hàng thuốc có đến hàng trăng hàng nghìn của loại thuốc khác nhau vì vậy cửa hàng của bạn phải có đầy đủ từ tủ quầy bán thuốc chắc chắn, khay để đếm thuốc, túi, bọc để đựng thuốc và những thiết bị để bảo quản thuốc theo đúng tiêu chuẩn.

Tìm kiếm nguồn hàng thuốc

Để nhập nguồn thuốc tương đối dễ dàng có 2 cách là bạn có thể đến các chợ thuốc để lấy hàng hoặc có thể nhờ các trình dược viện của các công ty sản xuất dược phẩm.

Lưu ý: Nếu ban đầu bạn có vốn chưa được nhiều thì khi bạn đến mua hàng tại chợ thuốc thì bạn nên tìm hiểu kĩ nhà thuốc nào cũng cấp giá rẻ hơn, loại thuốc nào được người dân thường xuyên sử dụng đến như thuốc cảm, ho, đau đầu, đau bụng…

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua