Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade trở thành cơn sốt trong giới trẻ trong những năm gần đây, nhất là khi bạn chẳng cần tốn tiền đầu tư quá nhiều, mà lợi nhuận mang lại không hề nhỏ. Nếu bạn khéo tay và có ý tưởng kinh doanh tốt thì hãy mạnh dạn kinh doanh đồ handmade đó. Sau đây chúng tôi xin tư vấn các thông tin bạn cần biết thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade.

Thủ tục đăng ký kinh doanh đồ handmade

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade bạn thực hiện theo trình tự sau đây:

  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký:

Hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh: với đầy đủ các thông tin về người mở cửa hàng kinh doanh ( họ tên, số chứng minh nhân dân kèm ngày cấp, nơi cư trú), tên cửa hàng, địa điểm mở cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh.
  • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của các cá nhân tham gia mở cửa hàng kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình
  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade đối với trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh được gửi đến phòng tài chính kế hoạch thuộc UBND cấp huyện/quận hoặc phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi dự định mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade.
  • Nhận giấy đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu chưa hợp lệ.

Những vấn đề cần quan tâm khi kinh doanh đồ handmade

Để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade, dưới đây là những vấn đề bạn cần quan tâm và chuẩn bị:

Trau dồi kỹ năng làm đồ handmade

Ngoài việc có năng khiếu những món đồ này thì bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng làm đồ handmade. Bạn có thể đăng ký các lớp học, xem các video trên mạng hoặc học hỏi qua những người có kinh nghiệm đi trước.

Kinh doanh đồ handmade luôn đòi hỏi tính sáng tạo và sự nắm bắt xu hướng, việc cập nhật thông tin cũng như sở thích của khách hàng là điều mà người kinh doanh nào cũng cần chú ý.

Nghiên cứu thị trường, chọn ý tưởng kinh doanh

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade nên “nghe ngóng” xem khu vực gần nơi bạn định kinh doanh đã có cửa hàng nào chưa, mức giá bao nhiêu, lượng khách ra sao… để bạn có thể tìm hướng đi phù hợp, chọn mặt hàng có tính cạnh tranh, thu hút khách hàng.

Nghiên cứu khách hàng

Việc nghiên cứu kỹ càng khách hàng mục tiêu sử dụng đồ bình dân hay cao cấp, hoặc dành cho từng độ tuổi nào, giới tính ra sao… cũng là cách tốt để bạn tiếp cận khách hàng của mình. Không phải ai cũng thích đồ handmade và không phải mẫu đồ handmade nào cũng phù hợp với mọi người.

Chuẩn bị vốn

Nếu có dưới 10 triệu đồng thì giải pháp tối ưu nhất là kinh doanh online. Cửa hàng để trưng bày nhỏ, không đổ nhiều tiền vào việc thuê mặt bằng. Số tiền còn lại dành để nhập nguyên liệu, tiếp thị và vận chuyển hàng.

Nếu có nhiều vốn hơn, thì bạn có thể mở hẳn một cửa hàng kinh doanh đồ handmade để khách hàng có thể đến và lựa chọn. Bạn cần sắm sửa trang thiết bị, trang trí cửa hàng sao cho thu hút nhất.

Nguồn hàng đồ handmade

Việc mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade không phải là điều quá dễ dàng nếu bạn chỉ hoàn toàn nhập đồ về bán, sản phẩm sẽ thiếu sáng tạo. Quan trọng là bạn phải tạo được nét riêng, độc đáo trong từng sản phẩm của mình, bởi khách hàng cũng có nhu cầu mua món đồ đó để thể hiện cá tính riêng của bản thân.

Trên đây là thông tin về thủ tục pháp lý và kinh nghiệm, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn tốt nhất!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !