Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Đồ điện dân dụng là loại mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Các công ty luôn nỗ lực không ngừng để cho ra những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì một vài kinh nghiệm và tư vấn về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thành công. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để tự tin khởi nghiệp nhé !

Thủ tục khi kinh doanh đồ điện dân dụng

Bạn có nhu cầu mở một cửa hàng kinh doanh , quy mô vừa và nhỏ, phương án tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh hộ kinh doanh. Chúng tôi xin tư vấn để bạn đăng ký kinh doanh hộ cá thể khi thực hiện Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng như sau:

– Về nơi đăng ký kinh doanh, việc đăng ký kinh doanh được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng.Cụ thể là:

+  Phòng Đăng ký kinh doanh  tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới lớn hơn 500 mỗi năm trong hai năm gần nhất.

+ Hoặc phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc ủy ban nhân dân quận huyên, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới dưới 500/ năm.

– Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành đăng ký kinh doanh:

+  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh kinh doanh theo mẫu;

+ Bản sao chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng kinh doanh. Trường hợp cửa hàng kinh doanh của bạn có nhiều người tham gia thành lập thì cần Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các thành viên tham gia mở cửa hàng kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình; kèm theo Biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

+ Nếu thuê địa điểm kinh doanh thì xuất trình thêm Giấy thoả thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng đã được công chứng. Có thể xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất của bên cho thuê mặt bằng kinh doanh.

– Thời gian giải quyết : 05 ngày kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Các nguyên tắc kinh doanh đồ điện dân dụng

Bên cạnh việc nắm rõ những thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng , bạn cần tìm hiểu những kinh nghiệm của những người đi trước về mọi vấn đề.

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần thiết khi kinh doanh đồ điện dân dụng bạn cần nắm rõ để đảm bảo việc kinh doanh thành công:

Thứ nhất, bạn cần quan tâm đến nhu cầu của người tiêu dùng. Việc nắm rõ được nhu cầu tiêu dùng sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho việc thuê địa điểm kinh doanh, chọn quy mô của cửa hàng, tìm cách tiếp cận với khách hàng…hiệu quả nhất.

Thứ hai, mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng cần cố gắng đa dạng sản phẩm. Đa dạng sản phẩm có nghĩa là mặt hàng bạn bán thuộc nhiều hãng, nhiều chủng loại, với các mức giá khác nhau, phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng và họ có thể thoải mái chọn những thứ phù hợp nhất.

Thứ ba, hãy trang bị cho mình những am hiểu nhất định về sản phẩm đồ điện dân dụng bạn kinh doanh. Là người tư vấn cho chính khách hàng về những sản phẩm đó sao cho khiến họ hài lòng nhất.

Trên đây là những thông tin không thể thiếu cho người mới bắt đầu kinh doanh để có kinh nghiệm và làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng. Mọi thắc mắc về, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn tốt nhất! Chúc bạn thành công!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua