Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em – Những lưu ý quan trọng

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em ra sao? Cần lưu ý những gì? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Nếu bạn cũng đang vướng mắc về những vấn đề trên, thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy.

I/ Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

– Các tài liệu liên quan khác nếu có

>>> Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

Khi thực hiện dự án kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng cách mở cửa hàng, thì bên cạnh thủ tục xin giấy phép kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý khi thuê cửa hàng: Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

Lưu ý khi chuẩn bị vốn kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ: Một trong những điều quan trọng khi bạn bán đồ chơi trẻ em đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh đồ chơi trẻ em sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập đồ chơi trẻ em là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác.

Lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em: Bạn cần có một bản kế hoạch mở tiệm đồ chơi trẻ em cụ thể khi kinh doanh. Tuy không cần quá phức tạp nhưng phải có cách quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em rõ ràng, trình bày xem bạn muốn thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em ra sao hay chiến lược kinh doanh đồ chơi trẻ em như thế nào. Như vậy, mới có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng ngay khi bắt đầu hoạt động.

Lưu ý khi đặt tên cửa hàng: Cửa hàng kinh doanh phục vụ trẻ em cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.  Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

Lưu ý về các loại thuế phải đóng: Cửa hàng sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;                  

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

Lưu ý về quy định chung: Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định. Hơn nữa, nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng kim khí thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

III/ Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng đồ chơi trẻ em thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

– Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em thành công và những vấn đề cần lưu ý, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua