Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Kinh doanh đồ gia dụng là hướng đi của nhiều người khởi nghiệp trong thời gian gần đây. Vì gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng nên việc mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng cũng hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng và những vấn đề cần lưu ý.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng

Thiết bị điện gia dụng là gì?

Thiết bị gia dụng, đồ gia dụng, hàng điện  chỉ chung cho những vật dụng, mặt hàng, thiết bị điện được trang bị và sử dụng để phục vụ cho các tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình.

Thông thường thiết bị gia dụng điện thường là các thiết bị điện, điện lạnh gia dụng phục vụ cho sinh hoạt và một số chức năng trong gia đình, như nấu ăn hoặc làm lạnh, bảo quản thực phẩm, âm thanh, ánh sáng…

Trình tự, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng

Mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng là hình thức thành lập hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng bao gồm:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện cửa hàng kinh doanh điện gia dụng gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh.

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận cho người nộp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh điện gia dụng nếu có đủ các điều kiện sau đây:

+ Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm.

+ Tên cửa hàng kinh doanh điện gia dụng đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh: 100.000 đồng/lần

Nếu hồ sơ đăng ký kinh doanh điện gia dụng không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi cho người kinh doanh.

Những vấn đề cần lưu ý mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng

Khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng bạn cần lưu ý về quy định của pháp luật đối với loại hình hộ kinh doanh cá thể quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

– Cửa hàng kinh doanh phải do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ.

– Chỉ được đăng ký kinh doanh tại duy nhất một địa điểm.

– Sử dụng không quá mười lao động.  Cửa hàng có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức công ty.

– Cửa hàng kinh doanh điện gia dụng không có con dấu.

– Cá nhân kinh doanh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

– Cá nhân người đăng ký kinh doanh chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc.

Gợi ý nguồn hàng khi mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng

Làm sao để chọn được nguồn hàng bảo đảm chất lượng, thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng nhưng vẫn bảo đảm lợi nhuận kinh doanh? Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số nguồn hàng điện gia dụng như sau.

  1. Làm đại lý phân phối cho các hãng đồ điện gia dụng lớn

Nhập hàng từ các hãng lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng như Panasonic,SunHouse, Lock & Lock … là cách được nhiều chủ cửa hàng điện gia dụng lựa chọn. Lấy nguồn hàng từ các hãng lớn này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dễ bán. Bạn có thể chủ động liên hệ với các công ty để nhận đăng ký nhận hàng phân phối, thỏa thuận giá và cách thức phân phối sao cho thuận tiện nhất.

  1. Lấy hàng từ các khu chuyên cung cấp đồ gia dụng

Ngoài việc lấy nguồn hàng từ các hãng lớn, khi mở cửa hàng kinh doanh bạn có thể lấy tại các khu chợ đầu mối. Lấy hàng ở chợ đầu mối khá thuận tiện cho các chủ cửa hàng về việc chọn lựa mẫu hàng, chủng loại và giá khá cạnh tranh. Tuy nhiên, ở chợ đầu mối hàng hóa khá tạp nham, chất lượng sẽ không đồng đều.

  1. Nhập khẩu từ nước ngoài

Hiện nay, hàng nhập khẩu được người tiêu dùng ưa chuộng. Để tăng thêm tính đa dạng, các chủ cửa hàng có thể nhập đồ điện gia dụng từ nước ngoài. Một số quốc gia cung cấp đang được người tiêu dùng ưa chuộng như đồ điện gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…

Chúc bạn thành công khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua