Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng hải sản cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng hải sản cần những gì? Có cần đăng ký kinh doanh không? Thủ tục cụ thể như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên.

I/ Mở cửa hàng hải sản cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

Mở cửa hàng hải sản cần những gì?Thông thường, khi mở cửa hàng hải sản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, thông tin liên quan mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, bạn cần:

Chuẩn bị cửa hàng:

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh hải sản nhé!

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng hải sản

– Khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng hải sản thì bạn cần chuẩn bị vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng hải sản cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở đại lý hải sản với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh. Tuy nhiên, theo mức chi phí đồ hải sản hiện tại thì để mở 1 cửa hàng bạn cần tối thiểu từ 50 cho đến 100 triệu đồng.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

– Khi đã xác định mở cửa hàng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh hải sản cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng, chủng loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh.

– Xác định xem nhập hàng hải sản ở đâu thì chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn nên chọn nhiều nguồn khác nhau để nhập, sau đó đánh giá rồi đưa ra chọn lựa phù hợp đối với việc nhập hàng.

– Ngoài ra, hãy xây dựng các phương án kinh doanh đơn giản, tìm cách kinh doanh hải sản hiệu quả hoặc kết hợp kinh doanh hải sản đông lạnh với kinh doanh hải sản khô để tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

II/ Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng hải sản – Quy trình cơ bản

Khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản nói chung hay mở cửa hàng hải sản đông lạnh nói riêng, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng.

Cụ thể, để đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng buôn bán hải sản, bạn cần tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ:

+ Tên cửa hàng: Tên cửa hàng lại có những quy định riêng phải tuân thủ. Cụ thể như sau: Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

+ Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng nằm ở đâu trên giấy đăng ký kinh doanh, địa chỉ phải chính xác, rõ ràng, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản, bạn cần xác định ngành nghề mà mình cần đăng ký kinh doanh là gì? Bởi vì chỉ khi ngành nghề đăng ký phù hợp, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu đăng ký sai ngành nghề, bạn sẽ không thể đi vào hoạt động theo đúng quy định.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Trình bày rõ địa chỉ cư trú, tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn phải ghi rõ số vốn mà bạn dùng để mở cửa hàng bán hải sản. Bạn có thể kê khai số vốn tùy vào mong muốn của mình.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

– Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh.

– Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

III/ Một số lưu ý khi mở cửa hàng hải sản đừng bỏ qua

Bên cạnh quan tâm mở cửa hàng hải sản cần những gì, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng:         

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng hải sản, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về số lượng cửa hàng được mở:

Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ được mở 1 cửa hàng. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay mở chuỗi cửa hàng thì lúc này phải đăng ký thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng hải sản MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

– Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, có khả năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan.

– Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng làm thủ tục đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, Nam Việt Luật tự tin sẽ là địa chỉ uy tín mà mọi khách hàng có thể yên tâm tin tưởng.

Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề mở cửa hàng hải sản cần những gì? Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau