Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng giầy dép trẻ em – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Làm sao để mở cửa hàng giầy dép trẻ em thành công? Khi mở cửa hàng cần chuẩn bị ra sao, lưu ý những gì? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định kinh doanh giày dép trẻ em. Để tìm câu trả lời cụ thể cho những vướng mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Chuẩn bị khi mở cửa hàng giầy dép trẻ em

Khi mở cửa hàng giầy dép trẻ em, bạn cần chuẩn bị những vấn đề như:

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh:

– Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, đông dân cư, mặt tiền như vậy mới có thể thu hút người mua. Vị trí cửa hàng sẽ quyết định một phần đến việc kinh doanh của cửa hàng, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mặt bằng để làm cửa hàng.

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng giày dép trẻ em cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng giày dép trẻ em còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng bán giày dép trẻ em có quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh ở quy mô nhỏ.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

– Bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh khi mở cửa hàng hay mở xưởng giày dép trẻ em. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

– Thực tế thì việc lập kế hoạch này khá đơn giản, bạn chỉ cần liệt kê các loại chi phí, các loại giày dép hay tìm nguồn hàng giày dép trẻ em ở đâu. Ngoài ra, có thể tham khảo một số cẩm nang kinh doanh giày dép trẻ em hay kinh nghiệm từ những người đi trước để rút ra ý tưởng cho chính mình.

II/ Quy trình đăng ký kinh doanh cho cửa hàng giày dép trẻ em

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh giày dép trẻ em thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Bạn có thể tiến hành xin giấy phép kinh doanh theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau:

– Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định. Nội dung trình bày rõ:

+ Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh. Ngành nghề đó phải phù hợp với mục đích buôn bán giày dép. Nếu không chọn đúng ngành nghề, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Cần chuẩn bị thông tin đầy đủ về chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh gồm tên, địa chỉ cư trú, ngày cấp, số chứng minh nhân dân.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng giày dép cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:  Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Hơn nữa, tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

+ Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần ghi đầy đủ địa chỉ cửa hàng chính xác, cụ thể. Không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì phải ghi cụ thể vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND và lấy kết quả

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong thời gian khoảng 5 ngày.

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng

Lưu ý về các loại thuế phải đóng:

Khi cửa hàng giày dép trẻ em đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng giày dép trẻ em. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng thì lúc này bạn cần tiến hành đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng giày dép trẻ em thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục mở cửa hàng giày dép trẻ em, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình nhất cho mọi khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua