Mở cửa hàng giấy dán tường thành công 100% - Chi tiết từ A>>>Z!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng giấy dán tường – Hướng dẫn chi tiết!

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng giấy dán tường? Bạn không biết hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Hay cần lưu ý những gì khi mở cửa hàng? Đừng lo lắng! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

I/ Thủ tục mở cửa hàng giấy dán tường – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Để có thể mở cửa hàng giấy dán tường thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau:

– Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong thời gian khoảng 5 ngày.

II/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng kinh doanh giấy dán tường

Khi bạn muốn mở cửa hàng bán giấy dán tường thì bên cạnh hồ sơ đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm các vấn đề như:

Vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng giấy dán tường cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí mở cửa hàng giấy dán tường luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Trên thực tế thì vốn kinh doanh giấy dán tường còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng có quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh giấy dán ở quy mô nhỏ.

Lập kế hoạch kinh doanh giấy dán tường như thế nào?

– Bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh giấy dán tường cụ thể cho cửa hàng mình khi. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

– Thực tế thì việc lập kế hoạch này khá đơn giản, bạn chỉ cần liệt kê các loại chi phí, nguồn hàng giấy dán tường hay xác định cụ thể kinh doanh giấy dán tường cần gì là được

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm đại lý bán giấy dán tường, kinh doanh giấy dán tường online hay tiến hành hợp tác kinh doanh giấy dán tường với các cửa hàng kin doanh khác để tăng nguồn thu cho cửa hàng. Bạn cũng nên tham khảo một số cẩm nang kinh doanh hay kinh nghiệm mở cửa hàng giấy dán tường từ những người đi trước để rút ra ý tưởng cho chính mình.

Đặt tên cửa hàng:

Cửa hàng giấy dán tường cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:

– Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận.

– Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

Tiến hành thuê cửa hàng:

– Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, đông dân cư, mặt tiền như vậy mới có thể thu hút người mua. Vị trí cửa hàng sẽ quyết định một phần đến việc kinh doanh của cửa hàng, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mặt bằng để làm cửa hàng.

Số lượng cửa hàng:

– Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng giấy dán tường. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng thì lúc này bạn cần tiến hành đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Các loại thuế phải đóng:

Khi cửa hàng giấy dán tường đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Tư vấn mở cửa hàng giấy dán tường thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn. Giúp bạn thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ pháp lý phức tạp.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng giấy dán tường, hy vọng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình mở cửa hàng kinh doanh. Nếu có vướng mắc nào liên quan cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua