Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng giặt là gia đình

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý định mở cửa hàng giặt là gia đình nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Đăng ký kinh doanh ra sao? Cần lưu ý những gì? Đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Mở cửa hàng giặt là gia đình – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Để có thể kinh doanh cửa hàng ở quy mô nhỏ thì bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng giặt là gia đình đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện nhất. Bởi vì thủ tục của nó không rắc rối như khi thành lập công ty. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh thì nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu cửa hàng hoặc hợp đồng thuê cửa hàng, địa chỉ kinh doanh.

– Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao có công chứng) của chủ hộ kinh doanh hoặc chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được Ủy ban nhân dân cấp giấy phép mở cửa hàng, giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng giặt là đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng dịch vụ giặt là

Khi mở cửa hàng kinh doanh, bên cạnh hồ sơ đăng ký cửa hàng, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

Lưu ý về vốn mở cửa hàng

– Mở cửa hàng giặt là gia đình cần bao nhiêu vốn? Là vấn đề rất được quan tâm khi mở cửa hàng. Thực tế thì để mở 1 cửa hàng giặt là bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn để thuê cửa hàng, vốn mua trang thiết bị máy móc phục vụ việc giăt là. Thông thường, để mở cửa hàng dịch vụ giặt là sẽ cần khoảng 50 – 100 triệu đồng hoặc nhiều hơn, tùy vào quy mô cửa hàng cũng như khả năng kinh tế của từng người.

Lưu ý về vấn đề đặt tên cho cửa hàng

– Cửa hàng giặt là cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

– Tên riêng của cửa hàng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện.

Lưu ý về việc thuê cửa hàng

– Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh, buôn bán cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn. Nếu không, bạn có thể mở cửa hàng ngay tại nhà của mình để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng.

Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng

Sau khi mở cửa hàng, thì với tư cách của một hộ kinh doanh, bạn sẽ cần đóng đầy đủ các loại thuế liên quan như sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Tư vấn mở cửa hàng giặt là gia đình tại Nam Việt Luật

Để không phải lo lắng, băn khoăn về những thủ tục pháp lý, hồ sơ đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng dịch vụ giặt là, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn mở cửa hàng chi tiết từ các Luật sư, chuyên gia.

– Khi liên hệ đến Nam Việt Luật bạn sẽ được tư vấn chi tiết tất cả mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng giặt là. Hướng dẫn chuẩn bị mọi thông tin cần thiết như hồ sơ, tài liệu, tên cửa hàng, vốn và ngành nghề kinh doanh cũng như chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở tiệm giặt là công nghiệp thành công, đơn giản, nhanh chóng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể để nộp lên Ủy ban nhân dân. Sau đó lấy giấy phép và trả cho khách hàng. Bạn chỉ cần ủy quyền cho Nam Việt Luật và chờ để nhận kết quả theo đúng thời gian quy định.

– Các chuyên viên, luật sư của Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo nhất, cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả tốt nhất cho khách hàng đã tin tưởng đăng ký mở cửa hàng điện nước, điện gia dụng tại công ty chúng tôi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan cần giải đáp về vấn đề mở cửa hàng giặt là gia đình, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau