• Mở cửa hàng gì tại nhà? – 3 ý tưởng kinh doanh hiệu quả

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Nên mở cửa hàng gì tại nhà? Kinh doanh nhỏ tại nhà thì nên kinh doanh mặt hàng gì? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả để giúp bạn có định hướng của riêng mình.

  I/ Nên mở cửa hàng gì tại nhà? – 3 ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn hiệu quả nên áp dụng

  Mở cửa hàng gì tại nhà sẽ đem lại hiệu quả tốt? Hay làm sao để làm kinh tế nhỏ tại nhà là những băn khoăn chung của nhiều bạn trẻ khi muốn tự kinh doanh tại nhà. Để giúp bạn có thể có định hướng cho riêng mình, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số ý tưởng kinh doanh tại nhà thông minh được nhiều người áp dụng thành công và có khả năng mang lại hiệu quả tốt như:

  Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm:

  – Bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm tại nhà hoặc tiến hành bán mỹ phẩm online tại nhà. Bởi vì vốn kinh doanh mỹ phẩm thường không cao, sản phẩm lại đa dạng, dễ thu hút người mua. Hơn nữa, mỹ phẩm thường không chiếm quá nhiều không gian, nên việc kinh doanh sẽ không làm mất không gian của nhà bạn.

  – Hơn nữa, bạn có thể tận dụng việc bán mỹ phẩm qua mạng xã hội như facebook, zalo… để tăng thu nhập cho mình.

  Ý tưởng kinh doanh tạp hóa:

  – Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà là một trong những phương thức kinh doanh đơn giản, dễ thực hiện nhất mà bạn có thể áp dụng. Mặt hàng tạp hóa không chỉ đa dạng mà chi phí nhập hàng thường không quá cao, bạn chỉ cần có 1 ít vốn là có thể đi vào kinh doanh ngay.

  – Khi kinh doanh tạp hóa, bạn hãy đánh giá xem mặt hàng nào bán chạy nhất hay sản phẩm nào cần thiết để nhập hàng. Khi kinh doanh lâu dài, bạn có thể mở rộng mặt hàng để kinh doanh thuận lợi hơn.

  Ý tưởng kinh doanh cửa hàng bánh mì

  – Bạn có thể mở cửa hàng mì để kinh doanh tại nhà, đây là một trong những câu trả lời xuất sắc cho câu hỏi kinh doanh gì ít vốn lời nhiều. Bởi vì mở 1 cửa hàng bán bánh mì nhỏ, bạn không cần nhiều vốn, nhưng nếu biết kinh doanh, khả năng mang lại lợi nhuận cao là rất lớn.

  – Ngoài ra, dụng cụ cần chuẩn bị cho việc kinh doanh bánh mì cũng khá đơn giản, dễ mua, dễ tìm, không chiếm diện tích. Do đó, đây được xem là một trong những ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất,

  II/ Kinh nghiệm mở cửa hàng hữu ích cho bạn

  Khi mở cửa hàng thì bên cạnh ý tưởng mở cửa hàng gì tại nhà thì kinh doanh hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm sau:

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

  – Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có, mặt hàng kinh doanh và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

  – Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán nhỏ tại nhà, bạn thường sẽ cần khoảng từ 10 – 30 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

  Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

  Nếu cửa hàng của bạn không thuộc đối tượng buôn bán nhỏ lẻ, hay sử dụng xe kinh doanh thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng theo quy định rồi mới có thể đi vào hoạt động Trường hợp này, để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách đăng ký mở cửa hàng đơn giản, thủ tục ít, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần soạn hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  – Chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

  >>> Sau khi soạn thảo đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ và cửa hàng của bạn đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày.

  Kinh nghiệm chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

  – Nếu bạn muốn cửa hàng của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập kế hoạch kinh doanh. Bởi vì việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị, mua những gì, cửa hàng cần những gì, chi phí mua dụng cụ là bao nhiêu hay tất cả những vấn đề nhỏ liên quan khác như nhập nguyên vật liệu ở đâu, cần làm gì, xin giấy phép gì, trang trí quán ra sao… Do đó, bạn hãy lưu ý vấn đề này nhé!

  III/ Tư vấn mở cửa hàng MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình hơn về vấn đề mở cửa hàng gì tại nhà thì kinh doanh hiệu quả, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

  – Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

  – Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

  Hy họng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng gì tại nhà cũng như những ý tưởng kinh doanh trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn ngay nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại