Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng gạo thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng gạo cần gì? Mở cửa hàng gạo cần bao nhiêu vốn? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh gạo nhưng lại không biết nên tiến hành thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng gạo sạch cần những gì?

Khi mở cửa hàng gạo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin, thủ tục liên quan, lập kế hoạch kinh doanh chi tiết như vậy mới thuận lợi đi vào kinh doanh. Cụ thể, bạn cần:

Cần tìm nguồn gạo sạch, uy tín, chất lượng:

Để kinh doanh gạo thì bạn chắc chắn cần tìm nguồn cung cấp gạo cho cửa hàng. Bạn hãy tìm các nguồn cung cấp gạo đảm bảo uy tín để nhập gạo, sau đó đánh giá giá cả, chất lượng gạo và chọn tìm đối tác kinh doanh gạo phù hợp nhất. Hãy đặt uy tín của cửa hàng lên hàng đầu, như vậy, cửa hàng gạo của bạn mới có thể kinh doanh lâu dài và đem lại nguồn lợi nhuận cao.

Cần lập kế hoạch kinh doanh:

– Nếu bạn muốn cửa hàng gạo của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập phương án kinh doanh gạo. Bởi vì việc lập một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị, mua những gì, cửa hàng cần những gì, chi phí mua dụng cụ là bao nhiêu hay tất cả những vấn đề nhỏ liên quan khác như nhập nguyên vật liệu ở đâu, cần làm gì, xin giấy phép gì, trang trí quán gạo ra sao. Ngoài ra, nếu bạn có tuyệt chiêu kinh doanh gạo riêng thì có thể tận dụng để tăng lượng người mua cho cửa hàng của mình.

Cần chuẩn bị địa điểm kinh doanh:             

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng bán gạo sạch, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

II/ Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn?

– Mở cửa hàng gạo cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người khi có ý tưởng mở quán gạo. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán gạo, bạn thường sẽ cần khoảng từ 40 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán cũng như kinh nghiệm mở cửa hàng gạo của từng người.

III/ Thủ tục mở cửa hàng gạo – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng theo quy định rồi mới có thể đi vào hoạt động Trường hợp này, để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách đăng ký mở cửa hàng đơn giản, thủ tục ít, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần soạn hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi soạn thảo đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ và cửa hàng của bạn đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày.

IV/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng kinh doanh gạo

Khi mở cửa hàng gạo, bên cạnh vốn, thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

Lưu ý về tên cửa hàng:

Khi đặt tên cho cửa hàng gạo, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

– Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

– Tên cửa hàng có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng gạo thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán gạo để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

Lưu ý về các loại thuế phải đóng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh gạo, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

V/ Tư vấn mở cửa hàng gạo MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình và chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh gạo chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Mong rằng những chia sẻ về vốn, thủ tục, lưu ý khi mở cửa hàng gạo trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau