Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng dược phẩm

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng dược phẩm như thế nào? Điều kiện mở cửa hàng dược phẩm ra sao? Cần lưu ý những gì? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh thuốc. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết nhé!

I/ Thủ tục mở cửa hàng dược phẩm – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Dù mở quầy thuốc ở nông thôn hay ở thành phố bạn đều cần tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định rồi mới có thể đi vào kinh doanh. Trường hợp này, để mở cửa hàng dược phẩm, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách đăng ký mở cửa hàng đơn giản, thủ tục ít, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần soạn hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

– Các tài liệu, chứng chỉ, bằng cấp liên quan khác nếu cần

>>> Sau khi soạn thảo đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ và cửa hàng của bạn đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày.

II/ Những điều kiện cần đáp ứng khi mở cửa hàng dược phẩm

Để mở cửa hàng dược phẩm, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đi kèm, bởi vì kinh doanh dược phẩm thuộc ngành nghề có điều kiện. Cụ thể, để mở cửa hàng dược phẩm, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

– Diện tích cửa hàng phù hợp với quy mô kinh doanh thuốc, cửa hàng phải có vị trí cao, sạch, thoáng, trần nhà cần được trang bị lớp trần cẩn thận để tránh nóng, tránh bụi, làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

– Hơn nữa, cửa hàng cần có đủ các thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác bán thuốc như khay đếm thuốc, trang thiết bị bảo quản hay túi đựng thuốc…

– Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy phép, chứng chỉ hành nghề cần thiết theo đúng quy định từng ngành nghề, một số giấy phép cần thiết như:

+ Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh nhà thuốc tốt.

+ Chứng nhận chất lượng thuốc, dược phẩm đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

+ Chứng chỉ hành nghề dược phẩm, các loại bằng cấp chuyên môn về dược phẩm có ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

– Ngoài ra, một trong những điều kiện mở quầy thuốc bạn cũng cần lưu ý nữa đó là nếu cửa hàng nhập khẩu thuốc thì loại thuốc đó phải nằm trong danh sách loại thuốc cho phép nhập khẩu được Bộ Y tế quy định. Nhãn hiệu nhập khẩu không được giống với nhãn hiệu thuốc đã được đăng ký độc quyền ở Việt Nam.

III/ Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh dược phẩm

Khi mở cửa hàng dược phẩm, bên cạnh hồ sơ và điều kiện kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau;

Lưu ý về việc xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, bạn cần tiến hành xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm rồi mới được đi vào hoạt động kinh doanh. Hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm

– Giấy phép kinh doanh cửa hàng bản sao

– Chứng chỉ hành nghề dược phẩm của chủ cửa hàng bản sao

– Sơ yếu lý lịch trích ngang, phiếu khám sức khoẻ.

– Giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở dược phẩm hợp pháp.

– Văn bằng, bằng cấp chuyên môn bản sao;

– Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cửa hàng kinh doanh.

Lưu ý về việc đóng thuế

Cửa hàng dược phẩm cần đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên

Lưu ý về việc lập chiến lược kinh doanh dược phẩm

– Để nhà thuốc thuận lợi đi vào kinh doanh, bạn nên lập kế hoạch mở nhà thuốc cẩn thận, lên chiến lược kinh doanh nhà thuốc hiệu quả, rõ ràng. Như vậy, sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn khi kinh doanh.

– Thực tế thì điểm yếu của nhà thuốc mới mở đó chính là uy tín. Bởi vì, đôi khi người ta chỉ muốn mua thuốc ở những cửa hàng thuốc lâu năm hay đã có uy tín, thương hiệu nổi tiếng từ trước. Do đó, những cửa hàng mới mở thường gặp khó khăn khi mở nhà thuốc trong giai đoạn đầu.

– Lúc này, bạn cần tạo dựng uy tín cho cửa hàng thuốc của mình bằng cách xin đầy đủ giấy phép như giấy phép kinh doanh, giấy phép buôn bán thuốc, dược phẩm, giấy chứng nhận nhà thuốc đạt tiêu chuẩn. Hơn nữa, cần tìm nguồn hàng thuốc, dược phẩm đảm bảo chất lượng, phải đảm bảo là thuốc tốt, thuốc uy tín, không có thuốc giả, thuốc kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Khi đã đảm bảo tốt những yếu tố trên, cửa hàng bạn có thể dần dần thu hút được khách hàng bởi chính uy tín của cửa hàng mình.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng dược phẩm MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình về cách mở cửa hàng dược phẩm, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cũng như các thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nhà thuốc, luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng, thành lập công ty thành công, Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục, điều kiện mở cửa hàng dược phẩm, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng được hỗ trợ khách hàng tận tình nhất!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau