Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng dụng cụ thể thao

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Làm sao để mở cửa hàng dụng cụ thể thao thành công? Cần chuẩn bị những gì? Tiến hành ra sao? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao nhưng không biết phải thực hiện như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy!

I/ Hướng dẫn chuẩn bị khi mở cửa hàng dụng cụ thể thao

Trên thực tế, thì cách mở cửa hàng dụng cụ thể thao khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan, sau đó tiến hành đăng ký kinh doanh là có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Cụ thể, để thành công mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề như sau:

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Một trong những vấn đề bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đó chính là vốn kinh doanh. Thực tế, rất nhiều người đều thắc mắc không biết mở cửa hàng dụng cụ thể thao cần bao nhiêu vốn, bởi vì không phải ai cũng có nhiều tiền khi bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, số vốn mở cửa hàng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có. Tức là nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn thì cần số vốn cũng như chi phí nhiều hơn so với việc mở 1 cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao có quy mô nhỏ. Hoặc nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì mức vốn bỏ ra cũng sẽ khác nhau. Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác, nhưng thông thường thì để buôn bán dụng cụ thể thao, bạn sẽ cần khoảng 100 – 200 triệu đồng.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

– Để đảm bảo cửa hàng kinh doanh thuận lợi, bạn không thể bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh đồ thể thao. Bởi hiện nay, có hàng ngàn cửa hàng dụng cụ thể thao khác nhau, dó đó, nếu muốn thu hút khách hàng, bạn phải có kế hoạch cụ thể.

– Bên cạnh việc trình bày cụ thể về việc trang trí cửa hàng, nguồn nhập nguyên liệu. Bạn cần tìm nguồn hàng đồ thể thao giá sỉ nhưng đảm bảo chất lượng . Hơn nữa, có thể làm các kế hoạch hợp tác kinh doanh đồ thể thao với các shop đồ thể thao có uy tín để tăng uy tín cho cửa hàng.

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh:

– Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng để làm cửa hàng thì chỉ cần lên kế hoạch trang trí cửa hàng dụng cụ thể thao. Nếu không, bạn cần tiến hành thuê mặt bằng hay cửa hàng để tiến hành kinh doanh. Vị trí cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kinh doanh, buôn bán dụng cụ thể thao. Do đó, bạn nên chọn vị trí gần đường, mặt tiền, gần khu dân cư… để giúp cửa hàng có lượng khách ổn định.

II/ Thủ tục mở cửa hàng dụng cụ thể thao – Quy trình tiến hành

Đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng là việc cần tiến hành ngay từ đầu, trước khi chính thức đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh, bạn tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung ghi rõ:

+ Tên cửa hàng: Là một cửa hàng thì tất nhiên phải có tên của mình. Việc này giúp bạn tạo dựng thương hiệu cho riêng cửa hàng dụng cụ thể thao của mình. Ngoài ra, cửa hàng phải có tên đúng quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý: Tên cửa hàng cần có đủ cấu trúc (gồm loại hình + tên riêng), có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng. Tên cửa hàng dụng cụ thể thao không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

+ Địa chỉ cửa hàng: Trình bày chi tiết, cụ thể về địa chỉ cửa hàng, không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Có thể nhiều người thấy lạ khi mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao lại phải chuẩn bị ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh, nên bạn phải lưu ý. Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi buôn bán, mở cửa hàng bán dụng cụ thể thao. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

+ Thông tin về chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin liên quan của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh để trình bày cụ thể khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể như họ và tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp chứng minh thư…

+ Số vốn kinh doanh: Bạn cần ghi rõ số vốn bạn sử dụng để mở cửa hàng trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lấy giấy phép kinh doanh

– Hồ sơ sau khi hoàn tất thì phải nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện/ thành phố, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Thông thường, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

III/ Các loại thuế phải đóng khi mở cửa hàng dụng cụ thể thao

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh cửa hàng dụng cụ thể thao, bạn cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng dụng cụ thể thao thành công tại Nam Việt Luật

Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn về thủ tục hay kinh nghiệm buôn bán dụng cụ thể thao, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ nhân viên, chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về pháp luật, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng như tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh, giúp bạn thuận lợi đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

– Đặc biệt, khi được khách hàng ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện làm hồ sơ, nộp hồ sơ, sau đó lấy giấy phép và trả kết quả tận tay cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về thủ tục mở cửa hàng dụng cụ thể thao, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình hơn. Rất hân hạnh được đón tiếp!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau