Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng đồ thể thao

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý tưởng mở cửa hàng đồ thể thao nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Đăng ký kinh doanh ra sao? Cần chuẩn bị những gì? Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở cửa hàng bán đồ thể thao cho bạn.

I/ Mở cửa hàng đồ thể thao – Hướng dẫn chuẩn bị

Để thành công mở cửa hàng đồ thể thao thì bạn nên chuẩn bị:

Vốn mở cửa hàng đồ thể thao

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi kinh doanh đồ thể thao là mở cửa hàng đồ thể thao cần bao nhiêu vốn? Bởi vì, chỉ khi nắm rõ chi phí mở cửa hàng cũng như số vốn cần chuẩn bị, các chủ cửa hàng mới có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

– Trên thực tế, vốn mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức vốn cần chuẩn bị ít hay nhiều sẽ tùy vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có, hàng hóa muốn kinh doanh. Có thể hiểu là nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn, tuy nhiên, thông thường, để mở một cửa hàng đồ thể thao, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu từ 50 – 100 triệu trở lên. Do chi phí đồ thể thao khá cao.

Kế hoạch kinh doanh:

– Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ thể thao quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là vấn đề lập kế hoạch kinh doanh đồ thể thao. Bạn nên có một bản kế hoạch cụ thể, như vậy quá trình hoạt động mới thuận lợi.

– Cụ thể, trong bản kế hoạch của mình bạn nên xác định các mặt hàng đồ thể thao bán chạy nhất để từ đó biết là nên kinh doanh mặt hàng nào hay nguồn hàng đồ thể thao nào để đảm bảo việc kinh doanh cho cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành hợp tác kinh doanh đồ thể thao hay tiến hành kinh doanh đồ thể thao online để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Để cửa hàng,  đại lý đồ thể thao của bạn thu hút khách hàng, tốt nhất, bạn nên tìm nguồn hàng thể thao chính hãng để kinh doanh.

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh:

– Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh doanh của cửa hàng. Do đó, cần chọn địa điểm có mặt bằng phù hợp. Nếu phải thuê cửa hàng, bạn nên thuê ở khu vực đông dân cư, có mặt tiền, gần đường hoặc gần trung tâm thể thao… Như vậy sẽ dễ thu hút khách hàng hơn.

II/ Quy trình và thủ tục mở cửa hàng đồ thể thao cụ thể

Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh đồ thể thao.  Quy trình và thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ:

+ Ngành nghề kinh doanh: Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán đồ thể thao nói riêng hay đồ thể thao nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh nhưbuôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin về số vốn kinh doanh: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về số vốn kinh doanh. Bạn cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng, cũng cần ghi rõ khi đăng ký kinh doanh

+ Tên cửa hàng: Khi mở cửa hàng đồ thể thao, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý: Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng. Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

+ Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng nằm ở đâu một cách chính xác, rõ ràng. Không được sử dụng địa chỉ giả để đăng ký kinh doanh cho cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy giấy phép

– Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

 III/ Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh đồ thể thao cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng.

– Thuế thu nhập cá nhân.

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng đồ thể thao thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh đồ thể thao chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng đồ thể thao trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau