Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng đồ gia dụng – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng đồ gia dụng để đầu tư kinh doanh nhưng lại không biết phải làm thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Đăng ký kinh doanh ra sao? Có cần lưu ý gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé!

I/ Mở cửa hàng đồ gia dụng – Hướng dẫn chuẩn bị

Để thành công mở cửa hàng đồ gia dụng thì bạn nên chuẩn bị tốt những vấn đề liên quan như sau:

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi kinh doanh đồ gia dụng là mở cửa hàng đồ gia dụng cần bao nhiêu vốn? Bởi vì, chỉ khi nắm rõ chi phí mở cửa hàng cũng như số vốn cần chuẩn bị, các chủ cửa hàng mới có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

– Trên thực tế, vốn mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức vốn cần chuẩn bị ít hay nhiều sẽ tùy vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có, hàng hóa muốn kinh doanh. Có thể hiểu là nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn, tuy nhiên, thông thường, để mở một cửa hàng đồ gia dụng, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu từ 50 triệu trở lên.

Chuẩn bị địa điểm kinh doanh:

– Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh doanh của cửa hàng. Do đó, cần chọn địa điểm có mặt bằng phù hợp. Nếu phải thuê cửa hàng, bạn nên thuê ở khu vực đông dân cư, có mặt tiền, gần đường hoặc gần chợ. Vì đồ gia dụng sẽ có thể chiếm nhiều diện tích nên hãy đảm bảo cửa hàng rộng rãi, diện tích phù hợp cho việc kinh doanh.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

– Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ gia dụng quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là vấn đề lập kế hoạch kinh doanh. Bạn nên có một bản kế hoạch cụ thể, như vậy quá trình hoạt động mới thuận lợi.

– Cụ thể, trong bản kế hoạch của mình bạn nên trình bày rõ cửa hàng đồ gia dụng gồm những gì, bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng hay kinh doanh đồ gia dụng inox. Ngoài ra, cần xác định các mặt hàng gia dụng bán chạy nhất để từ đó biết là nên kinh doanh mặt hàng nào, nhập loại sản phẩm nào, để đảm bảo việc kinh doanh cho cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành hợp tác kinh doanh đồ gia dụng hay tiến hành bán đồ gia dụng online để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Chuẩn bị tên cửa hàng:

Khi mở cửa hàng đồ gia dụng, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý:

– Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng.

– Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh:

– Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng nói riêng hay đồ gia dụng nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh nhưbuôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

II/ Thủ tục mở cửa hàng đồ gia dụng – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh đồ gia dụng. Hồ sơ đăng ký gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

– Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

III/ Đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng

Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng đồ gia dụng thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

– Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

– Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

 Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng đồ gia dụng trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua