Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Quy trình mở cửa hàng điện gia dụng – 7 bước thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý định mở cửa hàng điện gia dụng nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Có cần lưu ý gì không? Đừng lo lắng! Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết!

I/ Mở cửa hàng điện gia dụng – Quy trình tiến hành

Để mở cửa hàng điện gia dụng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin, thủ tục liên quan và tiến hành theo quy trình như sau:

Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh

– Khi mở cửa hàng điện nước dân dụng, gia dụng bạn cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy mới thuận lợi đăng ký kinh doanh. Tuy là không cần phải quá chi tiết nhưng phải xác định danh sách các mặt hàng điện nước muốn kinh doanh, nguồn hàng điện dân dụng nhập ở đâu, cách bố trí cửa hàng điện nước ra sao hay cần bao nhiêu vốn?

– Bạn có thể kinh doanh thêm một số mặt hàng đèn điện khác để tăng sự đa dạng cho cửa hàng. Hơn nữa, cũng có thể tham khảo các kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện từ những người đi trước để từ đó có rút ra được kinh nghiệm cho chính mình.

Bước 2: Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng

– Vốn mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng điện gia dụng cần bao nhiêu vốn? – Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng, chi phí các loại đồ điện… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 100 đến 200 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn. Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn mở cửa hàng. Tuy nhiên, để biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu chi phí thuê cửa hàng cũng như chi phí nhập nguồn hàng điện gia dụng trước khi đi vào kinh doanh.

Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng kinh doanh

– Bạn có ý tưởng kinh doanh điện gia dụng nhưng lại không có mặt bằng sẵn để làm cửa hàng thì một điều chắc chắn là bạn sẽ phải thuê cửa hàng. Bạn nên chọn thuê cửa hàng có mặt tiền, rộng, gần khu dân cư, gần đường lớn. Như vậy mới có thể thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cần tìm cách trang trí cửa hàng điện gia dụng sao cho thu hút, gọn gàng, không bị lộn xộn.

Bước 4: Chuẩn bị tên cho cửa hàng

– Tên cửa hàng điện gia dụng phải có đầy đủ cấu trúc (gồm loại hình và tên riêng). Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp, không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa để đặt tên cho cửa hàng. Có thể đặt tên cho cửa hàng bằng tiếng anh hoặc tên viết tắt.

Bước 5: Chuẩn bị thông tin liên quan

Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh điện gia dụng, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Như vậy mới có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đăng ký ngành nghề không đúng, có thể sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Do đó, cần hết sức lưu ý.

Thông tin chủ cửa hàng: Trình bày rõ thông tin của chủ hộ kinh doanh như tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và địa chỉ cư trú.

Địa chỉ cửa hàng: Ghi rõ địa chỉ cửa hàng, nơi bạn thuê mặt bằng làm địa chỉ kinh doanh. Không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại khi đăng ký kinh doanh.

Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn bạn chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng

Bước 6: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

Bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng điện gia dụng trước khi đi vào hoạt động. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn mở cửa hàng nhanh chóng, đơn giản thì có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được UNND cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh điện gia dụng. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh (có công chứng hợp lệ)

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bước 7: Nộp hồ sơ và lấy giấy phép

– Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

– Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng điện gia dụng

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý về số lượng cửa hàng:

– Bạn chỉ được đăng ký kinh doanh và mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu muốn mở nhiều cửa hàng hay chuỗi cửa hàng. Bạn cần tiến hành thay đổi hình thức kinh doanh và phải tiến hàng thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Đóng thuế sau khi mở cửa hàng điện gia dụng

Sau khi mở cửa hàng điện gia dụng và có giấy phép kinh doanh. Cửa hàng của bạn sẽ hoạt động dưới hình thức cơ sở kinh doanh. Do đó, theo quy định chung, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân tùy theo mức thu nhập

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

III/ Tư vấn mở cửa hàng điện gia dụng MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng điện gia dụng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục mở cửa hàng cũng như những vấn đề liên quan đến tên của hàng, vốn cũng như ngành nghề kinh doanh. Luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, hướng dẫn miễn phí cho khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền của khách hàng để thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép giúp chủ hộ kinh doanh nhanh chóng đi vào hoạt động đúng quy định.

– Với nhiều năm kinh nghiệm mở cửa hàng, đăng ký kinh doanh cho hàng ngàn hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi lựa chọn chúng tôi.

Hy vọng quy trình mở cửa hàng đồ điện gia dụng trên đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký kinh doanh mở cửa hàng. Nếu còn vướng mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua