• Mở cửa hàng dán xe máy – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 2 đánh giá

  Bạn muốn mở cửa hàng dán xe máy? Bạn không biết mở cửa hàng cần những gì? Hay hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

  I/ Thủ tục mở cửa hàng dán xe máy – Hướng dẫn chi tiết

  Khi mở cửa hàng dán xe máy, thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, đây là cách mở cửa hàng đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Để đăng ký hộ kinh doanh, mở cửa hàng, bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh dán xe máy. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

  – Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   >>> Hồ sơ sau khi hoàn thiện, bạn cần nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

  II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng dán xe máy – Đừng bỏ qua

  Khi mở cửa hàng dán xe máy, thì để đảm bảo quá trình kinh doanh thuận lợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

  – Lưu ý khi thuê cửa hàng: Mở mở tiệm dán keo xe thì chắc chắn không thể thiếu mặt bằng và cửa hàng để tiến hành kinh doanh đúng không? Do đó, bạn cần tiến hành chọn địa điểm phù hợp và thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh cho cửa hàng dán xe máy của mình. Nên chọn vị trí mặt tiền, gần khu dân cư để thu hút khách hàng.

  – Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi kinh doanh dán xe máy, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Như vậy mới có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đăng ký ngành nghề không đúng, có thể sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Do đó, cần hết sức lưu ý.

  – Lưu ý về vốn mở cửa hàng: Dù là cửa hàng lớn hay nhỏ thì việc chuẩn bị vốn mở cửa hàng là rất quan trọng. Vậy mở cửa hàng dán xe máy cần bao nhiêu vốn? – Trên thực tế, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác. Bởi vì vốn mở cửa hàng dán xe máy còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…Cụ thể mở cửa hàng có quy mô lớn thì sẽ cần nhiều vốn hơn mở cửa hàng có quy mô nhỏ. Nếu bạn có sẵn mặt bằng làm cửa hàng mà không cần thuê thì vốn ít hơn, nếu phải thuê cửa hàng thì số vốn cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, tùy theo cách tính toán của bạn, mà số vốn bỏ ra có thể là 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu…

  – Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh: Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh cụ thể. Nêu ra mục tiêu hướng đến khi kinh doanh. Nếu bạn đã học nghề dán decal xe máy thì không cần thuê nhân viên, như vậy, dễ mang lại nhiều thu nhập hơn. Còn nếu cần nhân lực bạn có thể tận dụng việc nhận dạy dán decal xe máy để tìm kiếm nhân viên với chi phí thấp.

  – Lưu ý khi đặt tên cửa hàng: Bởi vì tên cửa hàng xe máy có những quy định riêng, do đó, bạn cần hết sức tuân thủ. Bởi như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đăng ký kinh doanh. Cụ thể: Tên cửa hàng dán xe máy không được giống tên cửa các cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện. Không được sử dụng các ký tự, từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên cửa hàng. Ngoài ra, có thể sử dụng tên tiếng anh hay tên viết tắt để đặt tên cửa hàng. Chỉ cần đảm bảo tên cửa hàng có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng theo đúng quy định của pháp luật.

  – Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng dán xe máy

  Sau khi mở cửa hàng xe máy và có giấy phép kinh doanh. Cửa hàng của bạn sẽ hoạt động dưới hình thức cơ sở kinh doanh. Do đó, theo quy định chung, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

  +Thuế giá trị gia tăng;

  +Thuế thu nhập cá nhân tùy theo mức thu nhập

  + Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  – Lưu ý về số lượng cửa hàng: Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng dán xe máy. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng, thì lúc này phải thay đổi hình thức kinh doanh. Tức là phải đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  III/ Đăng ký mở cửa hàng dán xe máy tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ, tài liệu để đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng dán xe máy thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được các chuyên viên, Luật sư tư vấn chi tiết.

  – Khi đến Nam Việt Luật, mọi vấn đề của bạn về việc mở cửa hàng đều sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình một cách miễn phí. Các chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách soạn thảo hồ sơ, cách đặt tên cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh…

  – Hơn nữa, nếu được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng . Sau đó trả giấy phép đầy đủ trong thời gian nhanh nhất cho thể. Giúp cửa hành nhanh chóng đi vào hoạt động đúng với quy định của pháp luật.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng dán xe máy, hy vọng sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình!

Thông báo
Gọi điện thoại