Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng cơ khí cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý tưởng kinh doanh cơ khí nhưng lại không biết mở cửa hàng cơ khí cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Có cần lưu ý gì không? Đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi mở cửa hàng cơ khí để giúp bạn không bị bở ngỡ khi bắt đầu kinh doanh

I/ Mở cửa hàng cơ khí cần những gì? – Chia sẻ kinh nghiệm

Mở cửa hàng cơ khí cần những gì? Là một trong những vấn đề rất được quan tâm khi mở xưởng cơ khí chế tạo. Bởi vì chỉ khi chuẩn bị đủ những thông tin, thủ tục, vấn đề liên quan, bạn mới có thể thuận lợi đưa cửa hàng cơ khí của mình đi vào hoạt động. Cụ thể, bạn cần:

Cần chuẩn bị tên cửa hàng cơ khí:

– Cửa hàng cơ khí cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

Cần chuẩn bị vốn để một xưởng cơ khí:

– Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng cơ khí thành công hay không. Vậy mở cửa hàng cơ khí cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

Cần chuẩn bị ngành nghề kinh doanh:

– Để kinh doanh cơ khí, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

Cần tiến hành thuê cửa hàng:

– Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì bạn chỉ cần sắp xếp cửa hàng cơ khí sao cho phù hợp là được. Còn nếu chưa có cửa hàng, bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh.

Cần tiến hành đăng ký kinh doanh:

Mở cửa hàng có phải đăng ký kinh doanh không? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng để kinh doanh nhưng lại không biết về quy định cụ thể. Trên thực tế thì việc đăng ký kinh doanh là một trong những điều kiện mở xưởng cơ khí bạn cần tuân thủ. Trong trường hợp này, cách mở cửa hàng cơ khí đơn giản nhất bạn có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Cần lưu ý những quy định chung

– Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định.

– Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng kim khí thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

Cần đóng thuế sau khi mở cửa hàng 

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh thì với tư cách là một cá thể kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế cơ bản sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

II/ Tư vấn mở cửa hàng cơ khí tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn vướng mắc về vấn đề mở cửa hàng cơ khí cần những gì thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

– Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng cơ khí cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan của bạn đều sẽ được giải đáp chi tiết.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

– Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng cơ khí cần những gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua