• Hướng dẫn mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Làm sao để mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em thành công? Mở cửa hàng có cần đăng ký kinh doanh không? Thủ tục cụ thể thế nào? Có cần chuẩn bị gì không? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định kinh doanh dịch vụ cho thuê đồ dùng, đồ chơi. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc trên thì bài viết sau sẽ hữu ích với bạn đấy!

  I/ Mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em có cần đăng ký kinh doanh không?

  Đăng ký kinh doanh là một trong những việc bạn bắt buộc phải tiến hành khi mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em. Và trong trường hợp này, cách mở cửa hàng đơn giản nhất bạn có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.

  – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

  >> Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

  II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng cho thuê đồ chơi

  Bên cạnh việc đăng ký kinh doanh, thì khi mở cửa hàng dịch vụ cho thuê đồ chơi trẻ em bạn nên lưu ý một số vấn đề sau. Như vậy sẽ đảm bảo quá trình hoạt động không bị vướng mắc về thủ tục cũng như những vấn đề khác. Cụ thể như sau:

  Cần lưu ý về ngành nghề khi đăng ký kinh doanh:

  – Để kinh doanh cho thuê đồ chơi, cho thuê đồ dùng trẻ em, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  Lưu ý chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng:

  – Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em thành công hay không. Vậy mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

  Lưu ý về tên cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em

  – Cửa hàng đồ chơi trẻ em cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

  Lưu ý về việc thuê cửa hàng:

  – Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì bạn chỉ cần tìm cách trang trí cửa hàng đồ chơi trẻ em sao cho bắt mắt, gọn gàng là được. Còn nếu chưa có cửa hàng, bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng. Hãy chọn vị trí mặt tiền, gần trung tâm, khu chung cư… để cửa hàng có điều kiện kinh doanh tốt nhất.

  Lưu ý về kế hoạch kinh doanh:

  – Bạn cần lập kế hoạch mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em cụ thể. Bởi vì, thị trường cho thuê đồ chơi trẻ em khá đa dạng, nên chỉ khi có kế hoạch cụ thể, bạn mới có thể hoạt động mới thuận lợi.

  – Ngoài ra, bạn phải xác định rõ mục đích, mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, bên cạnh cho thuê đồ chơi trẻ em, bạn có thể kinh doanh cho thuê xe điện trẻ em, tiến hành làm hợp đồng cho thuê đồ chơi lâu dài để đảm bảo nguồn thu cho cửa hàng.

  Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng:

  Sau khi mở cửa hàng để cho thuê đồ chơi trẻ em thì với tư cách là một cá thể kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế cơ bản sau:

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  III/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  – Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan của bạn đều sẽ được giải đáp chi tiết.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

  Trên đây là những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng cho thuê đồ chơi trẻ em, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo