Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm mở cửa hàng cây cảnh thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh cây cảnh nhưng lại không biết mở cửa hàng cây cảnh tiến hành như thế nào? Thủ tục cụ thể ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những băn khoăn trên.

I/ Thủ tục mở cửa hàng cây cảnh – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Để có thể mở cửa hàng cây cảnh thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

– Các tài liệu liên quan khác nếu có

>>> Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

II/ Những kinh nghiệm hữu ích khi mở cửa hàng cây cảnh đừng bỏ qua

Để có thể thuận lợi hơn khi mở cửa hàng cây cảnh thì bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm hữu ích sau:

Kinh nghiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh

– Một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý khi mở cửa hàng cây cảnh đó là tìm nguồn hàng cây cảnh mini. Xác định xem guồn cây cảnh mini ở đâu thì đẹp, giá cả ổn định. Có thể tìm nhiều nguồn khác nhau để nhập hàng, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị vườn ươm cây cảnh mini để kinh doanh thay vì nhập hàng từ nơi khác.

– Ngoài ra, khi mở cửa hàng bán cây cảnh tphcm hay bất cứ tỉnh thành nào bạn cũng cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể, bạn có thể tìm đối tác kinh doanh cây cảnh hay tiến hành kinh doanh đa dạng các loại câu cảnh khác nhau như kinh doanh cây cảnh bonsai hoặc kinh doanh cây cảnh văn phòng để đảm bảo nguồn lợi nhuận cho cửa hàng.

Kinh nghiệm thuê cửa hàng cây cảnh

– Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là thuê địa điểm để mở cửa hàng cây cảnh mini. Vị trí cửa hàng cây cảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bởi lẽ một vị trí gần khu chung cư, khu tập thể hay vị trí trung tâm, đông người qua lại hay mở mặt tiền sẽ dễ hút khách hơn rất nhiều so với vị trí trong hẻm nhỏ. Do đó, nếu quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng cây cảnh, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng

– Cửa hàng cây cảnh khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng cây cảnh phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng cây cảnh không được giống với cửa hàng cây cảnh đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng cây cảnh. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng cây cảnh, bạn sẽ cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Ngành nghề đăng ký phải phù hợp với lĩnh vực cửa hàng cây cảnh kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép. Bạn có thể tra cứu mã ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh để biết mình phải đăng ký kinh doanh ngành nghề như thế nào khi kinh doanh.

>> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn kinh doanh

– Vốn là một vấn đề rất quan trọng khi bạn mở cửa hàng. Do đó, nhiều người băn khoăn không biết kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn? Trên thực tế vấn đề mở cửa hàng cây cảnh cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.  Như loại sản phẩm, hàng hóa kinh doanh, quy mô cửa hàng cây cảnh, điều kiện sẵn có và khả năng tài chính cửa từng người. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn. Để hiểu rõ  hơn, bạn có thể tìm hiểu về giá nhập hàng, giá thuê cửa hàng cây cảnh trước khi kinh doanh.

Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

Cửa hàng cây cảnh sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

Kinh nghiệm đáp ứng những quy định chung

– Bạn cần lưu ý về số lượng cửa hàng cây cảnh khi đăng ký hộ kinh doanh. Bởi lẽ, bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng cây cảnh kinh doanh trong phạm vi cả nước khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở cửa hàng cây cảnh thứ 2 hay chuỗi cửa hàng cây cảnh thì phải tiến hành thành lập công ty theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp.

– Chủ cửa hàng cây cảnh phải là công dân có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và phải đủ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký kinh doanh.

IV/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng cây cảnh tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn được tư vấn mở cửa hàng cây cảnh chi tiết hơn thì có liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để được hỗ trợ.

– Các chuyên gia, Luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho bạn mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng cũng như như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng  và các giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng nếu được ủy quyền, trong thời gian nhanh nhất có thể. Chia sẻ cho khách hàng kinh nghiệm mở cửa hàng cây cảnh để đạt lợi nhuận cao.

– Mọi thắc mắc liên quan sẽ được giải đáp một cách tận tình, miễn phí, giúp khách hàng có thể thuận lợi mở cửa hàng cây cảnh và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật

Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn về vấn đề mở cửa hàng cây cảnh, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau