Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn? Mở cửa hàng cần gì? Là những thắc mắc chung của hầu hết mọi người khi có ý định mở cửa hàng phát triển kinh doanh. Nếu bạn cũng đang tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên thì bài viết sau sẽ hữu ích cho bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn? – Những yếu tố ảnh hưởng

– Trên thực tế vấn đề mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích một số yếu tố ảnh hưởng đến vốn mở cửa hàng để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Loại sản phẩm, hàng hóa kinh doanh:

– Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn sẽ phụ thuộc vào sản phẩm, hàng hóa bạn dự định kinh doanh. Bởi vì mức giá của những sản phẩm khác nhau sẽ khác nhau, do đó, vốn cần có cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể mở shop quần áo với 30 triệu nếu kinh doanh nhỏ, bởi vì giá cả quần áo không quá cao, tuy nhiên, có thể nếu kinh doanh cửa hàng cà phê, bạn cần mở cửa hàng cà phê với 200 triệu, 50 triệu tùy vào cách tính toán của bạn. Do đó, nếu bạn kinh doanh những sản phẩm có giá trị cao thì vốn bỏ ra cũng sẽ nhiều hơn.

Quy mô cửa hàng kinh doanh:

– Mức vốn mở cửa hàng còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng. Nếu bạn mở cửa hàng với quy mô nhỏ, thì sẽ cần ít vốn hơn. Nếu bạn mở cửa hàng với quy mô lớn, số vốn cũng theo đó mà tăng lên. Bởi vì bạn sẽ cần nhập nhiều hàng hóa, sản phẩm hơn để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của cửa hàng.

Điều kiện sẵn có và khả năng tài chính:

– Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn đó là vấn đề điều kiện sẵn có và khả năng tài chính của bạn. Có thể hiểu cụ thể như sau:

+ Điều kiện sẵn có tức là những thứ đã có sẵn, phục vụ nhu cầu mở cửa hàng của bạn mà bạn không cần mua sắm hay thuê. Ví dụ bạn đã có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì bạn không cần bỏ tiền thuê cửa hàng nữa, lúc này bạn có thể chỉ cần vốn nhập hàng hóa về bán, thu lợi nhuận. Hoặc bạn đã có sẵn sản phẩm, hàng hóa (ví dụ bạn buôn bán gạo) để kinh doanh thì không cần nhập hàng. Số vốn lúc này không cần nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có gì cả và phải bỏ toàn bộ chi phí cho việc thuê cửa hàng, nhập hàng hóa thì sẽ cần chuẩn bị nhiều tiền hơn.

+ Về khả năng tài chính của từng người tức là tùy vào điều kiện kinh tế, khả năng tài chính mà việc đầu tư vốn khi mở cửa hàng cũng khác nhau. Có người đầu tư nhiều, có người đầu tư ít. Chủ cần đảm bảo mức vốn đủ để đưa cửa hàng đi vào hoạt động là được.

>>> Vì vốn mở cửa hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ  hơn, bạn hãy tham khảo giá nhập hàng, giá thuê cửa hàng trước khi kinh doanh để đảm bảo số vốn mình chuẩn bị là đủ.

II/ Mở cửa hàng cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

Bên cạnh vấn đề mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn, thì bạn cũng cần quan tâm đến việc mở cửa hàng cần gì. Bởi vì như vậy, mới có thể thuận lợi đi vào kinh doanh.

Cần đăng ký kinh doanh cho cửa hàng:

Để có thể đưa cửa hàng đi vào hoạt động thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

– Các tài liệu liên quan khác nếu có

>>> Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

Cần đóng thuế cho cửa hàng:

Cửa hàng sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế.

III/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng tại Nam Việt Luật

Nếu bạn muốn được tư vấn mở cửa hàng chi tiết hơn thì có liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để được hỗ trợ.

– Các chuyên gia, Luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho bạn mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng cũng như như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và các giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng nếu được ủy quyền, trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Mọi thắc mắc liên quan sẽ được giải đáp một cách tận tình, miễn phí, giúp khách hàng có thể thuận lợi mở cửa hàng và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn vấn đề nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau