Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng cà phê – Hướng dẫn chi tiết!

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý tưởng mở quán cà phê? Bạn không biết phải thực hiện thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục ra sao? Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách mở cửa hàng cà phê thành công cũng như các thủ tục và vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng cà phê.

I/ Cách mở cửa hàng cà phê – Thủ tục pháp lý cơ bản

Hiện nay, để có thể mở của hàng kinh doanh cà phê thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng cà phê đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, trong trường hợp này, để mở cửa hàng cà phê, bạn thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh lĩnh vực cà phê, hồ sơ gồm các loại giấy tờ như:

– Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh, đại diện hộ kinh doanh cá thể hay các cá nhân thuộc hộ kinh doanh (bản sao công chứng hợp lệ).

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục liên quan, chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi cửa hàng/hộ kinh doanh mình đặt địa chỉ kinh doanh.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng cà phê đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng cà phê

Khi mở cửa hàng cà phê, bên cạnh hồ sơ đăng ký mở cửa hàng thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Cần xây dựng chiến lược kinh doanh :

– Khi mở quán cà phê bạn cần xác định là mở quán cà phê cóc cần những gì hay mở quán cà phê máy lạnh thì phải chuẩn bị ra sao? Vì tùy vào mục đích cũng như hướng kinh doanh mà bạn sẽ phải chuẩn bị những vật dụng, thiết bị khác nhau.

– Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, tìm hiểu xem việc kinh doanh quán cafe có lãi không? Nguồn lợi nhuận có cao không và làm sao để mang lại nguồn thu nhập ổn định cho cửa hàng khi mới kinh doanh.

– Việc xây dựng chiến lược kinh doanh này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh cửa hàng cà phê.

Xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

Lĩnh vực cà phê thuộc ngành nghề yêu cầu điều kiện. Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm.

Mở cửa hàng cà phê cần bao nhiêu vốn?

– Vốn là một trong những vấn đề quan trọng khi mở cửa hàng cà phê. Tuy nhiên, vì kinh doanh cà phê không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng cà phê sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Bạn có thể mở quán cafe với 200 triệu, 100 triệu, cũng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào cách tính chi phí mở quán cafe của bạn.

Cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

– Khi mở cửa hàng cà phê thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh cà phê, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến cà phê, chế biến, buôn bán thực phẩm. Chỉ khi đảm bảo ngành nghề kinh doanh đúng quy định, bạn mới có thể hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực này.

Cửa hàng cà phê cần có tên riêng

– Bạn cần đặt tên cho cửa hàng cà phê của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng.

– Lưu ý là tên riêng của cửa hàng cà phê phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W. Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

Các loại thuế phải đóng khi kinh doanh cửa hàng cà phê

Một cửa hàng cà phê khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng cà phê phải đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng cà phê

– Trường hợp khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng cà phê tại Việt Nam thì lúc này cần tiến hành thành lập công theo Luật doanh nghiệp.

III/ Dịch vụ mở cửa hàng cà phê – đăng ký kinh doanh cửa hàng tại Nam Việt Luật

Để không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay chuẩn bị thủ tục, hồ sơ giấy phép kinh doanh, khi mở cửa hàng cà phê, bạn có thể ủy quyền cho các chuyên viên của Nam Việt Luật thực hiện xin giấy phép kinh doanh cho bạn.

– Các chuyên viên, Luật sư giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những thủ tục liên quan hay đăng ký ngành nghề phù hợp.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng và xin giấy phép thành công.

– Sau khi nộp hồ sơ, lấy giấy phép cho khách hàng. Nam Việt Luật sẽ trả cho bạn giấy phép kinh doanh và giúp bạn thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu. Hướng dẫn chủ cửa hàng hoàn tất những việc liên quan để không bị xử phạt hành chính.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng cà phê trên đây sẽ hữu ích với bạn khi đăng ký kinh doanh. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan cần tư vấn!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau