Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng cá cảnh – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Làm sao để mở cửa hàng cá cảnh thành công? Thủ tục pháp lý thế nào? Tiến hành ra sao? Cần lưu ý những gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên nhé!

I/ Mở cửa hàng cá cảnh – Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh

– Để mở cửa hàng cá cảnh ở quy mô nhỏ hay vừa thì bạn cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi mở cửa hàng cá cảnh bao gồm những giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Bản sao giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân như bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh cá cảnh.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ cửa hàng cá cảnh hay đại diện cửa hàng mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân quận hoặc huyện trực thuộc.

– Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ trong vòng 5 ngày làm việc. Sau khi có giấy phép, cửa hàng cá cảnh của bạn sẽ có thể đi vào hoạt động ngay.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng cá cảnh

Ngoài thủ tục pháp lý đăng ký mở cửa hàng cá cảnh thì bạn cần lưu ý một số vấn liên quan khác khi đăng ký kinh doanh. Bởi vì trong hồ sơ đăng ký cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ cần có những thông tin này. Cụ thể như sau:

Vốn mở cửa hàng cá cảnh:

– Vốn mở cửa hàng cá cảnh là bao nhiêu? Mở tiệm cá cảnh cần bao nhiêu vốn? Bạn cũng cần ghi rõ ràng. Mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện, khả năng tài chính, kinh tế của bạn. Do buôn bán cá cảnh không hề có yêu cầu về vốn tối thiểu.

Địa chỉ của hàng cá cảnh                  

– Cửa hàng cá cảnh chắc chắn phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể, rõ ràng, chính xác. Do đó, bạn cần trình bày đầy đủ địa chỉ đặt cửa hàng của mình về số nhà, ngõ hẻm, đường, xã, quận, huyện, thành phố…

Ngành nghề kinh doanh

– Khi mở cửa hàng cá cảnh thì bạn không thể bỏ qua bước đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bởi vì nếu muốn kinh doanh cá cảnh, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến buôn bán mới có thể đăng ký kinh doanh.

Thông tin chủ cửa hàng:

– Một trong những vấn đề không thể thiếu trong nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể đó là thông tin của chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng cá cảnh, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ, bạn cần cung cấp chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng kèm theo trong trường hợp này.

Tên cửa hàng cá cảnh:

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng cá cảnh của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau:

– Tên của hộ kinh doanh, cửa hàng sẽ bao gồm loại hình + tên riêng. Và loại hình ở đây là Hộ kinh doanh. Tức là tên cửa hàng khi đăng ký kinh doanh sẽ gồm: Hộ kinh doanh + Tên riêng. Lưu ý là tên riêng của cửa hàng cá cảnh phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W.

– Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Tên riêng của cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh phải đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh khác thuộc phạm vi huyện. Tên của cửa hàng cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty.

Một số lưu ý quan trọng khác:

Bên cạnh những vấn đề trên thì khi kinh doanh cá cảnh, bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Nếu bạn không có mặt bằng thì cần phải thuê cửa hàng làm địa chỉ kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kinh doanh cá cảnh tại nhà, nếu nhà bạn có mặt bằng làm cửa hàng.

– Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh cá cảnh cụ thể, để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi. Hơn nữa, bạn có thể kinh doanh phụ kiện cá cảnh cùng với cá cảnh để tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

– Khi làm bảng hiệu cho cửa hàng thì ngoài tên cửa hàng, bạn nên ghi rõ là cửa hàng bạn bán cá cảnh giống, kinh doanh cá cảnh biển hay kinh doanh cá cảnh mini hay là nhiều loại khác nhau để khách hàng biết chính xác và tránh gây nhầm lẫn khi mua bán.

III/ Các loại thuế phải đóng khi mở cửa hàng cá cảnh

Sau khi mở cửa hàng cá cảnh bạn sẽ cần tiến hành kê khai và đóng đầy đủ các loại thuế liên quan. Bởi vì cửa hàng cá cảnh chính là một chủ thể kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể, do đó, cửa hàng cá cảnh phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế thu nhập cá nhân của chủ cửa hàng.

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế môn bài, đóng theo năm và tùy theo mức thu nhập của của hàng.

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

IV/  Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn đang vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan để xin giấy phép kinh doanh thì có thể xin ý kiến tư vấn từ các chuyên gia và luật sư của Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mở cửa hàng cá cảnh cũng như chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng cá cảnh thành công một các chi tiết. Hơn nữa còn hỗ trợ khách hàng trong việc đăng ký kinh doanh, chọn ngành nghề, tên, vốn mở cửa hàng.

– Khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như mọi thủ tục liên quan để giúp bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng cá cảnh thành công.

– Sau khi giấy lấy phép, Nam Việt Luật sẽ mang giấy phép trả cho khách hàng đầy đủ và tư vấn, hỗ trợ cho bạn hoàn tất một số thủ tục cần thiết khác như kê khai thuế ban đầu cũng như mọi thủ tục pháp lý liên quan khác.

Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề mở cửa hàng cá cảnh, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau