Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Hướng dẫn mở cửa hàng bán sữa thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Làm sao để mở cửa hàng bán sữa thành công? Cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ, thủ tục cụ thể ra sao? Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn mở một cửa hàng để kinh doanh. Nếu bạn cũng đăng băn khoăn về những vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đấy!

I/ Mở cửa hàng bán sữa cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

Để có thể thuận lợi mở cửa hàng bán sữa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục liên quan như sau:

– Chuẩn bị vốn kinh doanh: Một trong những điều quan trọng khi bạn khởi nghiệp bán sữa đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở cửa hàng bán sữa cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh sữa sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập sữa là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác.

– Tìm nguồn hàng sữa uy tín: Bạn cần tìm nguồn hàng sữa chất lượng để kinh doanh. Như vậy sẽ đảm bảo về an toàn thực phẩm, từ đó có được sự tin tưởng của người mua, giúp bạn có nguồn khách hàng ổn định. Bạn có thể kinh doanh các nhãn hàng sữa đã có uy tín trên thị trường như mở cửa hàng sữa vinamilk hay kinh doanh các nhãn hàng sữa khác. Tuy nhiên, luôn phải đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu.

– Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể: Bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh sữa cụ thể khi mở cửa hàng. Tuy không cần quá phức tạp nhưng ít ra cũng phải nêu cụ thể bạn muốn thiết kế cửa hàng bán sữa như thế nào, xây dựng mô hình cửa hàng sữa ra sao hay cách trưng bày cửa hàng sữa thế nào thì hợp lý. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem mở đại lý sữa có lời không, lên danh sách, số lượng sữa dự định nhập hàng. Để có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng khi bắt đầu hoạt động.

– Tiến hành thuê cửa hàng: Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

– Tiến hành đăng ký kinh doanh: Mở cửa hàng bán sữa có cần đăng ký kinh doanh không? Câu trả lời là có, dù bạn mở cửa hàng sữa ở nông thôn hay thành phố thì đều cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu không có giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn có thể bị xử phạt rất nặng khi bị kiểm tra.

II/ Thủ tục mở cửa hàng bán sữa – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, bởi phương thức đăng ký kinh doanh này khá đơn giản. Hơn nữa, đây là cách mở cửa hàng bán sữa tươi dễ thực hiện hơn rất nhiều so với thành lập công ty. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

– Chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sữa mang giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể nộp lên Phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện quận, nơi đặt địa điểm cửa hàng. Nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số CMND chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh và phải có chữ ký xác nhận rõ ràng.

– Ngoài giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, bạn cần nộp kèm theo bản photo chứng minh thư nhân dân của chủ hộ hoặc chủ cưa hàng và hợp đồng thuê cửa hàng (hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất nếu không thuê cửa hàng).

>>> Sau khi nhận hồ sơ, trong vòng 5 ngày UBND cấp huyện/ quận sẽ xem xét và cấp giấy phép cho bạn nếu hồ  sơ hợp lệ.

III/ Một số lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng bán sữa

Sau khi có giấy phép mở cửa hàng sữa, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

Các loại thuế phải đóng sau khi mở cửa hàng

Một cửa hàng sữa khi mở cửa kinh doanh sẽ cần đóng đủ các loại thuế theo quy định. Với tư cách hộ kinh doanh cá thể, chủ cửa hàng phải đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Lưu ý về tên cửa hàng:

– Cửa hàng sữa cần có tên riêng. Đây là quy định cần tuân thủ khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc theo yêu cầu, tên cấm dùng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt hoặc các ký hiệu,chữ số và các chữ cái J, F, W, Z. Tên có thể viết bằng tiếng anh. Tên không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Giống như tên cửa hàng bán sữa, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán các loại sữa, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

IV/ Mở cửa hàng bán sữa thành công khi đăng ký tại Nam Việt Luật

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn mở cửa hàng bán sữa chi tiết hơn.

– Các Luật sư, chuyên gia của Nam Việt Luật sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mở cửa hàng bán sữa, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cho bạn. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề, đặt tên cho cửa hàng khi đăng ký kinh doanh. Đảm bảo giúp bạn hoàn thành hồ sơ hoàn chỉnh.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng khi được ủy quyền. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở cửa hàng trong thời gian ngắn nhất.

– Nam Việt Luật với kinh nghiệm nhiều năm giúp khách hàng làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thểthủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng thành công sẽ luôn là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng.

Nếu còn thắc mắc về thủ tục mở cửa hàng bán sữa, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình nhất!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau