Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán quần áo trẻ em – Kinh nghiệm thành công

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng bán quần áo trẻ em là hình thức kinh doanh được rất nhiều người đầu tư. Bởi vì nguồn vốn không lớn lại có thể mang lại thu nhập ổn định. Tuy nhiên, khi mở cửa hàng bạn sẽ phải lưu ý rất nhiều vấn đề liên quan như chi phí mở shop quần áo trẻ em, tìm nguồn hàng quần áo trẻ em ở đâu hay xin giấy phép kinh doanh thế nào? Để hiểu hơn về những vấn đề trên, mời bạn tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau.

I/ Kinh nghiệm mở cửa hàng bán quần áo trẻ em – Những vấn đề cần lưu ý

Khi mở cửa hàng bán quần áo trẻ em nói chung hay kinh doanh quần áo trẻ em vnxk nói riêng thì bạn đều phải lưu ý những vấn đề sau:

Kinh nghiệm xây dựng chiến lược kinh doanh:

– Bạn cần đánh giá khả năng kinh doanh và cân nhắc xem Bán quần áo trẻ em có lãi không trước khi mở cửa hàng. Thực tế thì việc kinh doanh quần áo trẻ em thường mang lại nguồn lợi nhuận khá cao, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc rất lớn vào khả năng kinh doanh của chính bạn. 

– Tốt nhất bạn nên có kế hoạch mở shop quần áo trẻ em cụ thể, đưa ra cách bán quần áo trẻ em hiệu quả như tặng thêm quà hay có các chương trình khuyến mãi giảm giá trong các dịp đặc biệt để tăng sức mua của khách hàng, mang lại lợi nhuận cho cửa hàng.

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng và nhập quần áo trẻ em:

– Muốn mở shop quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu? Thực tế thì có khá nhiều nguồn hàng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và xem xét nguồn hàng quần áo trẻ em nào chất lượng, chi phí hợp lý, phù hợp với tiêu chí kinh doanh của bạn, bạn có thể đến các chợ đầu mối hay thương nhân bỏ sỉ quần áo trẻ em để mua. Sau đó, nên nhập số lượng vừa phải, không nên nhập 1 lần quá nhiều quần áo trẻ em, chỉ nên nhập về từ từ.

– Ngoài ra, bạn có thể nhập thêm một số phụ kiện, giày dép để bán cùng với quần áo trẻ em, làm đa dạng mặt hàng kinh doanh.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn:

Mở cửa hàng bán quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Hay mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu tiền? Là vấn đề rất được quan tâm khi mở cửa hàng. Tuy nhiên trên thực tế rất khó để xác định 1 con số chính xác, do số vốn này sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện tài chính, khả năng kinh tế, quy mô cửa hàng hay dự toán chi phí mở shop quần áo trẻ em của từng người. Tuy nhiên, bạn có thể mở shop quần áo trẻ em với 30 triệu, 50 triệu thậm chí ít hơn nếu biết tính toán kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm thuê thuê cửa hàng kinh doanh:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng bán quần áo trẻ em. Cửa hàng phải có diện tích đủ lớn để phục vụ cho việc trưng bày quần áo trẻ em. Do đó, nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

Kinh nghiệm trang trí cửa hàng bán quần áo trẻ em

– Sau khi đã thuê cửa hàng thì bạn cần tiến hành trang trí. Cách trang trí shop quần áo trẻ em thường khá đơn giản. Bạn có thể trang trí theo phong cách dễ thương, sinh động để cửa hàng trong bắt mắt, thu hút khách hơn. Ngoài ra, cần mua sắm đầy đủ các vật dụng phục vụ cho việc kinh doanh quần áo trẻ em như hình nộm, móc quần áo trẻ em, giá treo đồ…

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

Kinh nghiệm đặt tên cho cửa hàng quần áo trẻ em:

– Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng quần áo trẻ em cần có tên riêng. Tên của cửa hàng quần áo trẻ em không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.

– Tên riêng cửa hàng quần áo trẻ em có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh – Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng bán quần áo trẻ em

Để mở cửa hàng quần áo trẻ em, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc và chờ lấy giấy phép sau 5 ngày.

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán quần áo trẻ em. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

***Lưu ý: Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng quần áo trẻ em khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống bán quần áo trẻ em thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Cửa hàng bán quần áo trẻ em sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

II/ Tư vấn mở cửa hàng bán quần áo trẻ em thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề mở cửa hàng bán quần áo trẻ em cần những gì? Hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng ra sao? Bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo trẻ em sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể  hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán quần áo trẻ em thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở cửa hàng bán quần áo trẻ em cũng như những tục pháp lý liên quan, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua