Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại – Hướng dẫn chi tiết

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần những gì? Thủ tục mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại ra sao? Hồ sơ thế nào? Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh lĩnh vực này. Nếu bạn cũng đang vướng mắc về những vấn đề trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

I/ Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại cần những gì?

Hiện nay, việc mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại để tạo nguồn thu nhập cũng là một trong những phương án kinh doanh hữu hiệu cho các bạn trẻ. Bởi vì, không cần quá nhiều vốn ban đầu và lợi nhuận khi kinh doanh cũng rất đảm bảo. Tuy nhiên, để có thể mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Chuẩn bị tên cho cửa hàng phụ kiện điện thoại:

– Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng phụ kiện điện thoại cần có tên riêng. Tên của cửa hàng phụ kiện điện thoại không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.

– Tên riêng cửa hàng phụ kiện điện thoại có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Thuê cửa hàng, mặt bằng làm địa điểm kinh doanh:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng bán phụ kiện điện thoại. Cửa hàng có thể có diện tích vừa phải, do phụ kiện điện thoại thường nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

Tìm nguồn hàng phụ kiện chất lượng, giá phù hợp:

– Nhập hàng phụ kiện điện thoại ở đâu thì uy tín, chất lượng? Là băn khoăn không của riêng ai khi muốn mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại. Trên thực tế thì nguồn hàng phụ kiện điện thoại thường rất đa dạng, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, bạn hãy chú trọng đến chất lượng cũng như giá cả phải đi đôi. Bạn có thể tìm kiếm nhiều đại lý, nhà phân phối phụ kiện điện thoại để nhập hàng, sau đó so sánh giá cả, chất lượng rồi chọn ra nhà cung cấp phù hợp với bạn nhất.

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

– Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực buôn bán phụ kiện điện thoại, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

Chuẩn bị vốn để kinh doanh:

– Phụ kiện điện thoại hiện nay có giá thành không cao. Do đó, khi mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ vốn để thuê cửa hàng, mua dụng cụ, tử đựng, trang trí và cồn nhập hàng là có thể đi vào kih doanh. Mức vốn tôi thiểu hay tối đa sẽ do điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của từng người quyết định. Vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại sẽ được ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên xây dựng kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại như các chương trình khuyến mãi hàng tháng, hàng quý để tăng nguồn thu cho cửa hàng, thu hút người mua.

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại có cần đăng ký kinh doanh không?

– Câu trả lời là có. Bạn cần chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Nếu không đăng ký kinh doanh, thì khi bị kiểm tra, bạn sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.

II/ Thủ tục mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Để mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Lưu ý đừng bỏ qua khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại, thì để có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh và tránh bị xử phạt hành chính do thiếu hiểu biết về luật kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chỉ được mở 1 cửa hàng phụ kiện điện thoại:

– Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng phụ kiện điện thoại khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống phụ kiện điện thoại thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

Đóng thuế đầy đủ:

Cửa hàng phụ kiện điện thoại sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Bạn có thể thuê lao động (nếu cần):

– Cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại của bạn khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể có thể thuê tối đa 10 nhân viên làm việc.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng điện thoại hay phụ kiện đều sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua