Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng bán ô tô – Hướng dẫn chi tiết!

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn muốn mở cửa hàng bán ô tô nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng bán xe ô tô ra sao? Hay cần chuẩn bị những gì? Cần bao nhiêu vốn? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

I/ Mở cửa hàng bán ô tô – Hướng dẫn chuẩn bị

Hiện nay, khi đời sống xã hội ngày càng cao, thì việc mở cửa hàng bán ô tô để tạo nguồn thu nhập cũng là một trong những phương án kinh doanh hữu hiệu cho các nhà đầu tư hay chủ hộ kinh doanh. Và để thuận lợi mở cửa hàng ô tô bạn cần chuẩn bị:

Thuê cửa hàng, mặt bằng làm địa điểm kinh doanh:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng, thiết kế cửa hàng bán ô tô. Cửa hàng phải có diện tích đủ lớn để phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm, trưng bày ô tô. Do đó, nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình.

Chuẩn bị vốn để kinh doanh:

– Ô tô hiện nay có giá thành khá cao. Do đó, khi mở cửa hàng bán ô tô, bạn sẽ cần chuẩn bị vốn đầy đủ. Mức vốn tôi thiểu hay tối đa sẽ do điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của từng người quyết định. Vốn kinh doanh ô tô sẽ được ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh.

Xây dựng chiến lược kinh doanh:

– Bên cạnh việc bán ô tô thì bạn có thể kinh doanh phụ kiện ô tô để tăng nguồn thu cho cửa hàng. Ngoài ra, xây dựng các chương trình khuyến mãi hàng tháng, hàng quý để thu hút người mua.

Chuẩn bị tên cho cửa hàng ô tô:

– Khi đăng ký kinh doanh thì cửa hàng ô tô cần có tên riêng. Tên của cửa hàng ô tô không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, tên cửa hàng phải có đủ thành tố gồm loại hình và tên riêng.

– Tên riêng cửa hàng ô tô có thể viết bằng tiếng anh và sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cùng chữ J, F, W, Z, ký hiệu, chữ số. Trong tên cửa hàng không được chứa các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

– Khi đăng ký kinh doanh cửa hàng ô tô, bạn cần đăng ký ngành nghề phù hợp với lĩnh vực buôn bán ô tô, như vậy mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh và được cấp giấy phép theo quy định. Trường hợp ngành nghề này yêu cầu các điều kiện liên quan, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi xin giấy phép kinh doanh.

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh – Thủ tục mở cửa hàng bán ô tô

Để mở cửa hàng, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, để kinh doanh. Bởi nếu bạn chỉ muốn mở 1 cửa hàng thì đây là phương thức đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc thành lập công ty. Lúc này, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn soạn thảo hồ sơ nộp lên UBND cấp huyện/ quận trực thuộc và chờ lấy giấy phép sau 5 ngày.

– Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng. Trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng; số vốn kinh doanh, số lượng lao động, tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng.

– Hợp đồng, thõa thuận thuê cửa hàng, thuê mặt bằng làm cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao còn hiệu lực có công chứng của đại diện hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, người đăng ký kinh doanh.

>>> Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

III/ Lưu ý đừng bỏ qua khi mở cửa hàng bán ô tô

Khi mở cửa hàng bán ô tô, thì để có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh và tránh bị xử phạt hành chính do thiếu hiểu biết về luật kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đóng thuế đầy đủ:

Cửa hàng sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Chỉ được mở 1 cửa hàng ô tô:

– Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống bán ô tô thì  lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng bán ô tô thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề mở cửa hàng bán ô tô cần những gì? Hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng ra sao? Bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Mọi thắc mắc, vấn đề hay kinh nghiệm mở cửa hàng ô tô sẽ được các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật tư vấn tận tình, chi tiết cho khách hàng. Hơn nữa. Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cách đặt tên, cách đăng ký ngành nghề, chuẩn bị vốn, thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giúp khách hàng hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng.

– Ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể  hoặc mở công ty. Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép kinh doanh trả lại đầy đủ cho chủ hộ kinh doanh. Nam Việt Luật cam kết giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng bán ô tô thành công với chi phí hợp lý, cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về cách mở cửa hàng bán ô tô cũng như những tục pháp lý liên quan, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở 1 cử hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua