• Mở cửa hàng bán nhôm – Kinh nghiệm thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Bạn muốn mở cửa hàng bán nhôm nhưng lại vướng mắc về thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nhôm? Không biết hồ sơ pháp lý thế nào? Thủ tục ra sao? Hay mở cửa hàng bán nhôm cần những gì? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình mở cửa hàng.

  Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Mở cửa hàng bán nhôm cần bao nhiêu vốn? Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi mở cửa hàng bán nhôm đó là vốn mở cửa hàng. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn bạn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng bán nhôm.

  – Do đó, mức vốn mở cửa hàng sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của từng người. Tuy nhiên, nếu có khả năng, bạn hãy đảm bảo nguồn vốn của bạn đủ để thuê cửa hàng, chi trả những chi phí khác và đủ để quay vòng vốn, nhập nhôm khi cần thiết.

  Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin liên quan

  Đăng ký ngành nghề kinh doanh:

  – Khi bạn mở cửa hàng bán nhôm thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cụ thể và phải đảm bảo rằng ngành nghề đó phù hợp với lĩnh vực dự định kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh theo quy định.

  Đặt tên cho cửa hàng:

  – Tên cửa hàng bán nhôm phải là tên riêng không bị trùng lặp hay với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trong phạm vi quận huyện. Tên cần đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Tên riêng của cửa hàng bán nhôm có thể viết tắt hoặc viết bằng tiếng anh và phải sử dụng ký hiệu, chữ số hay các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt.

  – Tên riêng cửa hàng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục. Cấm sử dụng từ doanh nghiệp hay công ty trong tên cửa hàng.

  Thông tin chủ hộ kinh doanh: 

  – Chuẩn bị tên, địa chỉ cư trú của người đăng ký kinh doanh, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng chính xác, đầy đủ để có thể ghi rõ ràng trên giấy đăng ký kinh doanh.

  Số lao động của cửa hàng (nếu có): 

  – Nếu trường hợp cửa hàng có thuê nhân viên thì cũng cần trình bày cụ thể số lượng nhân viên của cửa hàng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là số lượng nhân viên tối đa mà cửa hàng được thuê là 10 người.

  Kinh nghiệm thuê cửa hàng bán nhôm

  – Vấn đề bạn cần quan tâm đó là việc thuê cửa hàng hoặc mặt bằng để làm cửa hàng, xây dựng địa điểm kinh doanh. Bởi vì địa điểm đặt cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng buôn bán. Bạn nên thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư để tăng khả năng mua hàng. Nếu bạn đã có mặt bằng hay cửa hàng tại nhà thì có thể áp dụng các chính sách khác để tăng khả năng kinh doanh.

  Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

  Để có thể mở cửa hàng bán nhôm bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Cụ thể trong trường hợp này, nếu bạn kinh doanh bán nhôm ở quy mô nhỏ, chỉ mở 1 cửa hàng thì có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể, kinh doanh nhôm. Đây là cách mở cửa hàng bán nhôm đơn giản, dễ thực hiện, thủ tục đơn giản nhất hiện nay.  Lúc này bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng bán nhôm. Trong giấy phép đăng ký ghi rõ số vốn kinh doanh, địa chỉ, tên, số, ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, tên cửa hàng kèm theo chữ ký xác nhận của chủ cửa hàng.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng, người trực tiếp đứng tên trong bản đăng ký hộ kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng nếu bạn có thuê địa điểm kinh doanh.

  – Các tài liệu khác liên quan như tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ bán nhôm, tài liệu về thông tin, diện tích cửa hàng…

  >>> Bạn mang hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận trực thuộc nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa hàng nhôm đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND cấp huyện/ quận trong vòng 5 ngày làm việc.

  Kinh nghiệm nộp thuế khi mở cửa hàng bán nhôm

  Cửa hàng bán nhôm sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế theo quy định sau khi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, cửa hàng cần đóng thuế:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  Kinh nghiệm mở cửa hàng bán nhôm thành công

  Nếu bạn muốn nhanh chóng mở cửa hàng bán bán nhôm thành công thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt  Luật để nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm tại đây.

  – Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng bán bán nhôm cho bạn như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn kinh doanh hay thủ tục mở cửa hàng.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng hay thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể, giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật cam kết sẽ trả giấy phép kinh doanh cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể và giúp khách hàng thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu nếu được ủy quyền đăng ký kinh doanh.

  – Với đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, Nam Việt Luật cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng đến đây.

  Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa háng bán nhôm được Nam Việt Luật tổng kết sau khi giúp các hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh và mở cửa hàng thành công. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Thông báo
Gọi điện thoại